Virus giết người buộc người yêu thịt lợn phải thay đổi chế độ ăn uống

© Ảnh : Công Trí-TTXVNCán bộ thú y phun thuốc tiêu độc, sát trùng phương tiện vận chuyển lợn.
Cán bộ thú y phun thuốc tiêu độc, sát trùng phương tiện vận chuyển lợn.  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Do dịch sốt lợn châu Phi tấn công Trung Quốc, giá thịt đã tăng vọt và buộc người tiêu dùng thịt tại đất nước đông nhất thế giới phải tìm kiếm nguồn thực phẩm thay thế.

Trung Quốc phá vỡ kỷ lục về nhập khẩu thịt lợn và đồng thời chú ý sang thịt bò, theo Bloomberg.

Vào tháng 6 năm 2019, Trung Quốc đã phá vỡ kỷ lục nhập khẩu: lượng thịt lợn mua ở nước ngoài tăng trong tháng 6 tăng 63% (lên 160500 tấn) so với năm ngoái. Mặc dù virus an toàn với con người, những người yêu thích thịt lợn đã quyết định xem xét lại sở thích và quay sang sử dụng thịt bò, cơ quan này cho biết. Úc cung cấp thịt bò Trung Quốc (nhu cầu từ Trung Quốc tăng xuất khẩu lên 1,16 triệu tấn, tăng thêm 55%), Nam Mỹ cũng trở thành một nguồn cung cấp khác. 

Свинья на ферме - Sputnik Việt Nam
Campuchia: Dịch tả heo châu Phi lan rộng

Chẳng hạn, Brazil trong nửa đầu năm 2019 đã xuất khẩu sang Trung Quốc trung bình 24 nghìn tấn mỗi tháng. Nếu chính quyền Trung Quốc đồng ý với hơn hai chục doanh nghiệp Brazil, xuất khẩu sẽ tăng lên 70 nghìn tấn mỗi tháng.

Virus sốt lợn châu Phi được ghi nhận lần đầu tiên ở Trung Quốc vào năm ngoái. Các chuyên gia tin rằng có thể nói về mối đe dọa  quy mô toàn cầu, bởi vì  Trung Quốc có khoảng một nửa số lợn trên thế giới. Đến cuối tháng 6 năm 2019 tại châu Á (bao gồm Trung Quốc, Việt Nam, Đài Loan, Bắc và Nam Triều Tiên, Campuchia và Mông Cổ), hơn ba triệu động vật đã chết vì dịch bệnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала