Hàng trăm người biểu tình ở sân bay Hồng Kông

© Sputnik / Artur AlexandrovHong Kong
Hong Kong - Sputnik Việt Nam
Hoạt động phản đối nhằm thu hút sự chú ý của dư luận nước ngoài vào cuộc đấu tranh dài ngày chống lại việc thông qua sửa đổi đạo luật về dẫn độ.

Các nhân viên phi trường đã liên kết vào cuộc biểu tình trong sảnh đón các chuyến bay đến, họ phát tờ rơi cho các du khách, như tin đưa của kênh RTHK.

Người biểu tình cũng treo các biểu ngữ với khẩu hiệu viết bằng nhiều thứ tiếng.

"Tự do là yêu cầu sống còn với Hồng Kông. Do đó, điều quan trọng đối với chúng tôi là nhận được sự ủng hộ quốc tế và phổ biến thông tin về những gì mà chính quyền của Carrie Lam muốn làm với cộng đồng xã hội của chúng tôi", RTHK dẫn lời một thành viên tham gia hoạt động phản kháng.

Nhiều người mặc đồ đen và cảnh báo rằng sau vụ tấn công vào đám biểu tình tại nhà ga Yuen Long, thì Hồng Kông không còn là nơi an toàn nữa.

Những cuộc biểu tình đại chúng quy mô nổ ra ở Hồng Kông hồi đầu tháng 6 do việc xem xét sửa đổi đạo luật về dẫn độ mà trong trường hợp phê chuẩn văn kiện sẽ cho phép Hồng Kông chuyển giao các nghi phạm từ những khu vực pháp lý mà đặc khu hành chính không có thỏa thuận về dẫn độ, trong đó có từ Đài Loan, Ma Cao và Trung Hoa đại lục.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала