Huawei giới thiệu điện thoại thông minh 5G đầu tiên do công ty sản xuất

© Sputnik / Ilia Pitalev / Chuyển đến kho ảnh Huawei
 Huawei - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Công ty viễn thông Trung Quốc Huawei vừa ra mắt điện thoại thông minh đầu tiên dành cho mạng 5G, như tin đưa của Tân Hoa Xã.

Cần lưu ý rằng điện thoại thông minh Mate 20x đã nhận được giấy phép đầu tiên ở Trung Quốc để truy cập mạng truyền thông 5G. Giá của điện thoại sẽ là gần 900 đô la.

5G - Sputnik Việt Nam
Huawei có đe dọa đến an ninh quốc gia của Việt Nam?

Tập đoàn Trung Quốc có nguy cơ bị áp lệnh trừng phạt kinh tế quốc tế, bởi vì chính phủ Hoa Kỳ tin rằng các sản phẩm của Huawei có thể được sử dụng cho hoạt động gián điệp. Huawei bị cấm mua công nghệ và linh kiện từ các nhà sản xuất Mỹ và làm ăn với doanh nghiệp Mỹ mà không có sự cho phép của Washington.

Đồng thời, Mỹ đang tích cực kêu gọi các nước khác từ chối hợp tác với công ty trong việc tạo ra các thiết bị hỗ trợ công nghệ 5G.

Ngày 18 tháng 6 tin đưa rằng Huawei đang xem xét khả năng phát hành điện thoại thông minh hỗ trợ các dải tần số 4,84,54 GHz, đây là những dải tần số “hiếm lạ”, vì ở các dải tần số này mạng 5G sẽ hoạt động chủ yếu tại Nga.

Trước đó, Phó Thủ tướng Maxim Akimov bên lề SPIEF tuyên bố rằng Nga và tập đoàn Huawei Trung Quốc đang thảo luận chiến lược phổ biến ra thị trường mạng thế hệ thứ Năm, dịch vụ đám mây và hợp tác với công ty Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала