Hé lộ cách dễ áp dụng để ngăn chặn sự phát triển của bệnh tiểu đường

© Ảnh : Facebook/ GoFundMe24-летняя Джоди Бейтсон-Хоррокс
24-летняя Джоди Бейтсон-Хоррокс - Sputnik Việt Nam
Một nghiên cứu của các nhà khoa học từ Canada cho thấy vitamin D có khả năng làm tăng hiệu quả của insulin trong cơ thể.

Các nhà khoa học Canada đã cho biết về cách thức dễ áp dụng để ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Các chuyên gia kết luận rằng vitamin D có thể làm chậm sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2 và cũng có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh này.

Bệnh viện - Sputnik Việt Nam
Các nhà hóa học Nga sẽ làm bệnh nhân tiểu đường không cần phải châm ngón tay lấy máu

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nội tiết Châu Âu, như tin đưa của Medical Express.

Trong quá trình thí nghiệm, các nhà khoa học chỉ định cho những người tham gia một liều vitamin vượt quá định mức 5-10 lần. Cần lưu ý rằng đây là những người dễ mắc bệnh tiểu đường. Sau sáu tháng dùng vitamin, tình trạng sức khỏe của họ được cải thiện.

Tuy nhiên, những người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường trong một thời gian lại không ghi nhận thay đổi nào. Các chuyên gia giải thích rằng, ở những người mắc bệnh trong thời gian dài, việc phát hiện quá trình cải thiện chức năng trao đổi chất có khó khăn hơn.

Nêu tên loại đồ uống có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Các chuyên gia đi đến kết luận rằng việc tiêu thụ sữa ít béo với lượng vừa phải có tác dụng giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa, cũng như bệnh tiểu đường loại 2.

Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng sữa làm giảm nguy cơ mắc chứng thiểu cơ (thay đổi cơ xương do tuổi tác) ở người cao tuổi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала