Nhật Bản lên kế hoạch mua gần 20 máy bay trực thăng không người lái?

© AFP 2023 / Mandel NGANQuốc kỳ Nhật Bản
Quốc kỳ Nhật Bản  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
TOKYO (Sputnik) - Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch mua tới 20 máy bay trực thăng không người lái từ năm 2023 để triển khai tiếp trên các tàu của lực lượng tự vệ của nước này và tuần tra các khu vực Biển Hoa Đông.

Dự kiến ​​Tokyo sẽ xác định mẫu máy bay trực thăng không người lái vào năm 2022 và việc mua bán sẽ bắt đầu vào năm 2023. Ban đầu, có kế hoạch mua ba máy bay trực thăng như vậy, và sau đó, trong vòng 10 năm, để đưa số lượng lên 20 chiếc.

Máy bay trực thăng không người lái MQ-8C Fire Scout của Mỹ

Đang xem xét phương án lựa chọn máy bay trực thăng không người lái của Mỹ MQ-8C Fire Scout do công ty Northrop Grumman sản xuất. Chiếc máy bay có chiều dài 12,6 mét và khả năng chuyên chở khoảng 1,34 nghìn kg có thể đạt tốc độ tối đa 260 km/ giờ và ở trên không trong 15 giờ. 

Đầu năm nay, chính phủ Nhật Bản đã thông qua kế hoạch phòng thủ quốc gia mới trong 10 năm tới. Theo chương trình thông qua, sẽ thành lập đơn vị thiết bị không người lái "để thu thập thông tin ở các khu vực xa đất nước nhằm quan sát liên tục trong không phận". 

Tranh chấp ở biển Hoa Đông

Chính quyền Nhật Bản dự kiến ​​sẽ sử dụng máy bay trực thăng không người lái mới để tuần tra các khu vực ở Biển Hoa Đông, nơi, đặc biệt là quần đảo Senkaku (tên tiếng Trung - Diaoyu, Điếu Ngư ), là đối tượng tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала