Poroshenko rời Ukraina cùng gia đình

© Sputnik / Stringer  / Chuyển đến ngân hàng ảnhPiotr Poroshenko
Piotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Kiev, (Sputnik) - Cựu Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko thôi không dùng lực lượng bảo vệ nhà nước và rời Ukraina. Ông cùng với gia đình đến Thổ Nhĩ Kỳ, ấn bản mạng Pravda của Ukraina cho biết hôm thứ Hai, dẫn một nguồn thạo tin.

"Một số thành viên gia đình ông ấy đã rời Ukraina vào tuần trước. Những người còn lại và ông ấy đã rời đi vào Chủ nhật. Họ đến Istanbul", ấn bản cho biết.

Theo ấn bản, Poroshenko đã viết đơn xin thôi sử dụng đội bảo vệ an ninh nhà nước. Nhưng ông không viết rõ trong thời hạn bao lâu. Theo luật pháp Ukraina, các cựu tổng thống được cấp dịch vụ an ninh nhà nước suốt đời.

Сựu Tổng thống Ukraina Piotr  Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Poroshenko toan tính “làm rung chuyển tình hình” ở Ukraina

Ấn bản cũng báo cáo rằng trước đó, Poroshenko đã nói với tờ báo Ukrainskaya Pravda về ý định đi nghỉ ở nước ngoài.

Cuộc bầu cử tổng thống mà ông Vladimir Zelensky giành chiến thắng đã được tổ chức tại Ukraina, vào ngày 20 tháng 5.  

Trước đó bốn người đã cố gắng tấn công cựu Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko khi ông ta ra ngoài sau cuộc thẩm vấn tại Cục Điều tra Nhà nước về vụ bán nhà máy «Kuznitsa na Rybalsky». Vệ sĩ đã kịp phản ứng đẩy các đối tượng tấn công sang một bên, những người này đáp lại bằng khí gas cay.

Piotr Poroshenko  - Sputnik Việt Nam
Poroshenko bị tấn công ở Kiev

Cơ quan Điều tra Nhà nước Ukraina đã khởi tố 11 vụ án hình sự chống cựu Tổng thống Piotr Poroshenko và các quan chức cấp cao thuộc ê-kip của ông ta.

Cơ quan đã triệu tập Poroshenko để thẩm vấn với tư cách là nhân chứng trong vụ trốn thuế và hợp pháp hóa thu nhập với số tiền 300 triệu USD khi bán nhà máy “Kuznitsa na Rybalsky”, nhưng cựu nguyên thủ quốc gia đã không xuất hiện. Trong tương quan đó, cơ quan chuyên trách đã tống đạt trát đòi Poroshenko ra hầu tòa. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала