Leonardo DiCaprio viết trên mạng về các vụ cháy ở Siberia

© REUTERS / Ilya NaymushinVụ cháy rừng Krasnoyarsk
Vụ cháy rừng Krasnoyarsk - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Diễn viên Hollywood Leonardo DiCaprio đã viết về vụ cháy rừng ở Siberia trên Instagram.

"Vòng Bắc Cực đang hứng chịu hậu quả của một số lượng lớn các vụ cháy rừng. Các tâm đám cháy ở Greenland, Siberia và Alaska đang mù mịt khói, từ không gian có thể quan sát thấy. Tổ chức Khí tượng Thế giới tuyên bố rằng chỉ  trong một tháng những đám cháy này đã thải ra số lượng carbon dioxide (CO2) tương đương cả nước Thụy Điển trong vòng một năm", - DiCaprio viết. 

Người dùng Nga bình luận về bài đăng của nam diễn viên như sau: "Ngay cả Leo cũng không thờ ơ với đám cháy của chúng ta", "Anh ấy đã nghe thấy chúng ta! Leo, người anh điển trai", "Xin được nói lời cảm ơn rất người với anh!".

Liệu có thể dập tắt đám cháy hay không? 

Rừng Siberia chìm trong biển lửa  - Sputnik Việt Nam
Rừng Siberia chìm trong biển lửa - thiên tai hay có kẻ cố tình đốt?

Alexei Yaroshenko, người đứng đầu bộ phận lâm nghiệp của chi nhánh Greenpeace Nga nói với Sputnik rằng các vụ cháy rừng lớn ở Siberia hiện không thể dập tắt được

Theo số liệu của Bộ Tài nguyên, diện tích cháy rừng là 2,7 triệu ha, cao hơn 12% so với năm ngoái và tình huống khẩn cấp đã được đưa ra ở một số vùng trong cả nước. Theo ước tính của chi nhánh Greenpeace của Nga, khoảng 4 triệu ha rừng đang bị đốt cháy, cao hơn 20% so với năm 2018 trong giai đoạn này. 

Các đám cháy ở Siberia trong năm 2019

Vào giữa tháng 6, các đám cháy rừng đã bùng phát ở một số vùng Đông Siberia. Các đám cháy lớn đang hoành hành ở vùng Irkutsk, khu vực Krasnoyarsk, ở Cộng hòa Sakha (Yakutia). Khói từ các đám cháy đang lan nhanh trên diện rộng, bao trùm nhiều thành phố đông dân. Thông tin về các vụ hỏa hoạn được biết thông qua các mạng xã hội.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала