Nga cấm trái cây và quả mọng của Trung Quốc để bảo vệ sản xuất nội địa

© Sputnik / Ekaterina ChesnokovaMua bán hoa qủa ở Anapa
Mua bán hoa qủa ở Anapa - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Rosselkhoznadzor đã đình chỉ việc cung cấp lê và đào từ Trung Quốc vào Nga, do sự lây nhiễm của các đối tượng kiểm dịch, - cơ quan chuyên trách cho biết.

Ngoài ra, việc nhập các loại trái cây như mận, xuân đào, mơ, anh đào, táo, mộc qua và quả quất cũng sẽ bị đình chỉ. Theo ghi nhận trong Rosselkhoznadzor, kể từ năm 2018 đã phát hiện 48 trường hợp nhiễm bệnh.

Cơ quan chuyên trách của Nga lý giải, nếu như không thi hành biện pháp thì vụ thu hoạch của nội địa có thể giảm 30-90%. 

Cơ quan cho biết đã liên tục gửi kiến nghị cho phía Trung Quốc về việc nguồn cung nhiễm bệnh, đồng thời đề nghị kiểm tra nơi sản xuất, lưu trữ và đóng gói hàng hóa. 

Vi phạm các quy định dịch tễ thực vật

Có lưu ý rằng trong những năm 1990, các sản phẩm từ Trung Quốc được cung cấp theo sơ đồ đơn giản hóa. Chẳng hạn, hàng hóa được phép xuất từ bất kỳ tỉnh nào, không hạn chế về địa điểm và khu vực canh tác. 

heo - Sputnik Việt Nam
Nga phát hiện gien virus sốt heo châu Phi trong xúc xích nhập từ Trung Quốc

«Đáng tiếc là tình hình dịch tễ thực vật ở Trung Quốc đã thay đổi đáng kể và việc phát hiện các đối tượng cần cách ly cho thấy cần phải sửa đổi quy định», - thông báo nêu rõ.

Rosselkhoznadzor hy vọng rằng phía Trung Quốc sẽ làm theo các khuyến nghị của phía Nga, sau đó sẽ xem xét vấn đề nối lại nguồn cung.

Hợp tác Nga-Trung trong lĩnh vực nông nghiệp

Trung Quốc là một trong những nhà cung cấp sản phẩm thực vật lớn nhất cho Nga. Ví dụ, hàng năm từ Trung Quốc nhập vào Nga hơn 900.000 tấn rau quả, gồm hơn 180.000 tấn chanh cam bưởi, hơn 190.000 tấn táo, lê, mận, xuân đào, mơ và anh đào…

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала