Video vụ xả súng ở bang Ohio xuất hiện trên Internet

© AFP 2022 / Matthew Hatcher/GETTY IMAGES NORTH AMERICA Cảnh sát sau vụ xả súng ở bang Ohio
Cảnh sát sau vụ xả súng ở bang Ohio - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Đoạn video quay lại vụ xả súng ở Dayton, Ohio đã xuất hiện trên Internet.

Vụ xả súng ở Ohio

Đoạn video được ghi lại bởi một trong những nhân chứng từ xe của anh ta. Tiếng súng vang lên trong đoạn phim, trong khi những chiếc ô tô khác rời khỏi hiện trường. Cuối video, người đàn ông cũng khởi động xe và rời khỏi bãi đậu. 

Trước đó, tại quận Oregon ở Dayton, đã xảy ra vụ xả súng. 10 người chết đã được ghi nhận. Theo cảnh sát, 26 người khác bị thương trong vụ việc. Nhân viên thực thi pháp luật vô hiệu hóa kẻ phạm tội trong vòng chưa đầy một phút.

Vụ xả súng ở Texas 

Cãnh sát Texas sau vụ xả súng ở El Paso - Sputnik Việt Nam
Vụ xả súng ở Texas có thể bắt nguồn từ tư tưởng thù ghét

Đây là vụ xả súng thứ hai ở Hoa Kỳ trong cùng một ngày. Vài giờ trước thảm kịch ở Dayton, một người đàn ông đã nổ súng tại trung tâm thương mại Walmart ở El Paso, Texas, làm chết 20 người, 26 người khác bị thương. Patrick Crusius, thanh niên 21 tuổi bị bắt giữ vì tình nghi phạm tội, đã đăng bản tuyên ngôn trên trang Twitter của mình trước vụ xả súng tại trung tâm thương mại Walmart ở phía tây Texas, trong đó ủng hộ cuộc tấn công khủng bố tại nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand. Trong bản tuyên ngôn, hắn tuyên bố rằng hành động của mình là nhằm bảo vệ đất nước khỏi "cuộc xâm lược" từ nước ngoài. Patrick cũng tin rằng văn hóa và kinh tế Hoa Kỳ đang phải chịu thiệt hại bởi điều này. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала