Dây thép gai cứu người đàn ông khỏi sự tấn công của con cá sấu khát máu

Trên bờ sông Adelaide nước Úc, một con cá sấu nước mặn đã cố gắng tấn công người đàn ông, theo Daily Mail.

Người đàn ông Úc cho biết, anh ta đã bị sốc. Khi làm việc trong vườn, anh nhìn thấy một con bò sát khổng lồ dài năm mét, không lâu trước đó đã giết chết một con bê, đang ở gần hàng rào dây thép gai của anh ta. Răng của con cá sấu còn dính máu. Một lúc sau, con bò sát bỏ đi.

cá sấu - Sputnik Việt Nam
Cá sấu nuôi trong nhà ăn thịt đứa con gái hai tuổi của chủ nhân

Giáo sư Grahame Webb, người dành cả cuộc đời để nghiên cứu về cá sấu, lưu ý rằng việc một cá thể của loài này di chuyển trên đất liền là điều không bình thường, vì cá sấu nước mặn không thích bò ra khỏi nước. Ông không loại trừ rằng loài bò sát này buộc phải kiếm thức ăn trong điều kiện hạn hán nghiêm trọng bất thường. Theo ông, nếu con cá sấu chưa no, có lẽ nó đã cố gắng trèo qua hàng rào dây thép gai, và một kết cục buồn sẽ chờ đợi người đàn ông.

“Tôi không chắc nó có ăn con bê không, nhưng sẽ dễ dàng để một con cá sấu làm chuyện đó. Có lẽ nó đã xé xác con bê và vung vãi phần thịt còn lại gần đó”, - ông Webb nói.

Cá sấu nước mặn được xem là một trong những loài săn mồi lớn nhất trên hành tinh. Con đực của loài này đạt chiều dài 7 mét và có thể nặng tới 2 tấn. Cá thể của loài này nhận thức con người là con mồi và tấn công con người, cả dưới nước lẫn trên cạn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала