Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ thỏa thuận thành lập một trung tâm hoạt động chung tại Syria

© Sputnik / Michael Alaeddin / Chuyển đến kho ảnhĐường phố trong khu Beit Jinn, Syria
Đường phố trong khu Beit Jinn, Syria - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ đã đồng ý thiết lập một đầu mối cho các hoạt động chung và kế hoạch về một khu vực an ninh ở miền bắc Syria, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Phái đoàn quân sự Hoa Kỳ đã tới Ankara vào ngày 4 tháng 8 để thảo luận về việc tạo ra một khu vực an ninh ở miền bắc Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đang đàm phán thành lập khu vực an toàn ở Syria

"Các cuộc đàm phán diễn ra tại Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 5 tháng 7 với các đại diện quân sự Hoa Kỳ, liên quan đến khu vực an ninh ở phía bắc Syria, đã hoàn tất. Hai bên đã quyết định thành lập ở Thổ Nhĩ Kỳ trong tương lai gần, một trung tâm điều hành, phối hợp và quản lý chung để tạo ra khu vực an ninh ở Syria", - bộ quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Hai bên cũng đồng ý "khu vực an ninh sẽ trở thành hành lang hòa bình", và các biện pháp cần thiết cũng sẽ được thực hiện để đưa người tị nạn Syria về nước, thông báo cho biết.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan trước đó tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiến hành một chiến dịch quân sự chống lại lực lượng tự vệ người Kurd Syria ở phía đông Euphrates, miền bắc Syria và đã thông báo cho Nga và Hoa Kỳ về việc này. Một nguồn tin quân sự Thổ Nhĩ Kỳ nói với Sputnik cho hay Thổ Nhĩ Kỳ có thể bắt đầu chiến dịch như vậy sau ngày 11 tháng 8.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала