Tìm thấy hai mai rùa cổ đại ở Pháp

© Ảnh : TisséoTìm thấy hai mai rùa cổ đại ở Pháp
Tìm thấy hai mai rùa cổ đại ở Pháp - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Hai chiếc mai rùa thời tiền sử khoảng 25 triệu năm tuổi đã được tìm thấy ở Toulouse, Pháp bên cạnh hàm của một con tê giác cổ đại, đài phát thanh France Bleu đưa tin.

Văn phòng khu vực của France Bleu Occitanie đưa tin hôm thứ Tư rằng công nhân xây dựng ga tàu điện ngầm đã tìm thấy hiện vật hóa thạch vào tối thứ Ba. Cần lưu ý rằng những vật phẩm đã được phát hiện trong  giếng đào, nơi công nhân chuẩn bị lắp đặt thang máy cho những người có khả năng di chuyển hạn chế. Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Toulouse thông báo cụ thể với đài phát thanh rằng hiện vật này là một hàm có răng, nó thuộc về loài tê giác nhị sắc đã tuyệt chủng, nó có thể khoảng 24 triệu năm tuổi. 

Con rùa trên tay người. - Sputnik Việt Nam
Báo động: Rùa đang dần biến mất

Theo ông,  phát hiện này có thể cho phép chúng ta nói rằng 24 triệu năm trước trên lãnh thổ của thành phố hiện đại có một "khí hậu kiểu Ấn-Malaysia", nghĩa là với những thời kỳ khí hậu khô và ẩm ướt.

Gần hóa thạch tê giác, một phần của hai mai rùa đã được phát hiện.

"Cũng có hai mai rùa, chúng không phải là toàn bộ và kích thước là từ 10 đến 15 cm ... Chúng từ 25 đến 28 triệu năm tuổi", nhà khảo cổ học Didier Delhoume nói với đài phát thanh.

Các chuyên gia từ bảo tàng, khoa khảo cổ học của thành phố Toulouse và các chuyên gia của Tổng cục Văn hóa về các vấn đề văn hóa (DRAC) đã đến hiện trường phát hiện ra cổ vật. Hóa thạch được đưa lên khỏi lòng đất. Một cuộc thẩm định chi tiết sẽ được tiến hành sau đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала