Bộ Ngoại gia Nga triệu tập Tham tán Đại sứ quán Mỹ

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Nga coi việc trang web của phái bộ ngoại giao Hoa Kỳ công bố sơ đồ tổ chức cuộc biểu tình không xin phép ở Matxcơva như là nỗ lực can thiệp vào các vấn đề nội bộ của đất nước.

Trong tương quan này, Bộ Ngoại giao Nga đã triệu tập Tham tán Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Matxcơva, - như tin từ cơ quan ngoại giao Nga cho biết.

«Ngày 9 tháng 8, ông Tim Richardson, Tham tán-đặc phái viên của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Matxcơva đã được triệu tập đến Bộ Ngoại giao Nga. Ông này đã nghe thông báo khiển trách về vụ việc liên quan đến bài đăng trên tài khoản chính thức hướng dẫn thủ tục lãnh sự của Bộ Ngoại giao Mỹ trong mạng xã hội Twitter và trên trang web của cơ quan đại diện ngoại giao, gắn với cuộc biểu tình trái phép ở Matxcơva hôm 3 tháng 8», - Bộ thông báo.

Bộ Ngoại giao nhấn mạnh rằng phía Nga coi việc đăng tải sơ đồ do các nhà tổ chức hoạt động bất hợp pháp vạch ra là động thái tuyên truyền tham gia biểu tình và kêu gọi hành động, thể hiện nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga. 

Сuộc biểu tình trái phép ở Moskva - Sputnik Việt Nam
Hơn một ngàn người đã bị bắt giữ trong cuộc biểu tình trái phép ở Moskva

Trước đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố rằng Matxcơva sẽ truyền đạt cho lãnh đạo Hoa Kỳ và Đức các dữ liệu về cách làm việc của nhân viên ngoại giao các nước này và các phương tiện truyền thông nhằm can thiệp vào những vấn đề nội bộ của Nga khi thông tin về những cuộc biểu tình bất hợp pháp ở Matxcơva.  

Đại sứ quán Hoa Kỳ đã đăng trên Twitter bản lộ trình chi tiết của cuộc biểu tình trái phép ngày 3 tháng 8, đồng thời kêu gọi nên tránh tuần hành.

Các cuộc mít-tinh biểu tình không được chính quyền cho phép diễn ra ở thủ đô vào những ngày 14 tháng 7, ngày 27 tháng 7 và ngày 3 tháng 8, là hoạt động do các nhân vật không được đăng ký làm ứng viên tranh cử đại biểu Duma thành phố Matxcơva tổ chức. Cảnh sát đã bắt giữ tổng cộng khoảng 1700 người vì các lỗi vi phạm. Ủy ban Điều tra đã khởi tố vụ án hình sự về phá rối trật tự đại chúng và tấn công đại diện chính quyền đang thi hành công vụ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала