Thêm một thành phố Nga có Quảng trường Hồ Chí Minh

© AP Photo / Dita AlangkaraKhẩu hiệu Đảng Cộng sản Việt Nam trên đường phố thành phố Hồ Chí Minh
Khẩu hiệu Đảng Cộng sản Việt Nam trên đường phố thành phố Hồ Chí Minh  - Sputnik Việt Nam
VLADIVOSTOK (Sputnik) - Quảng trường thành phố được mang tên vị Chủ tịch đầu tiên của nước Việt Nam độc lập. Từ nay, tại Vladivostok có quảng trường Hồ Chí Minh, - Toà Thị chính thành phố thông báo.

«Quảng trường được chính thức mang tên Hồ Chí Minh, tại đây cũng đã dựng tượng đài tôn vinh vị Chủ tịch đầu tiên của nước Việt Nam», - đại diện chính quyền Vladivostok cho biết.

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, tác phẩm của nhà điêu khắc Piotr Chegodaev trong nghi lễ khánh thành tại giao điểm phố Borisenko, Vladivostok - Sputnik Việt Nam
Khánh thành tượng đài vị Chủ tịch đầu tiên của Việt Nam tại Vladivostok

Suốt thời gian dài, quảng trường trên phố Borisenko ở Vladivostok từng trong tình trạng hoang phế. Chính quyền đã đáp ứng yêu cầu của các cư dân liên quận, và bây giờ nơi đây thành điểm nghỉ ngơi tiện lợi thoải mái.

Trước đó, chấp thuận đề nghị của Tổng Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt tại địa phương, chính quyền Vladivostok đã tổ chức dựng tượng đài tưởng niệm Hồ Chí Minh trong thành phố. Tác giả tượng đài là nhà điêu khắc Vladivostok Piotr Chegodaev. Công trình tượng đài được khánh thành vào tháng 7, mô tả Chủ tịch Hồ Chí Minh đứng sau bục giảng và bàn tay Người đặt trên cuốn sách mở.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала