Vụ 5 người chết, 2 mất tích khi tắm biển ở Bình Thuận: Đã có cảnh báo biển động, sóng lớn

© Ảnh : Báo Đời sống và Pháp luậtCác du khách đã được người dân địa phương cảnh báo rằng biển động sóng lớn có thể gây ra nước xoáy nguy hiểm
Các du khách đã được người dân địa phương cảnh báo rằng biển động sóng lớn có thể gây ra nước xoáy nguy hiểm - Sputnik Việt Nam
Các du khách đã được người dân địa phương cảnh báo rằng biển động sóng lớn có thể gây ra nước xoáy nguy hiểm.

Hiện Uỷ Ban Nhân Dân thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận vẫn đang tích cực chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục mở rộng địa bàn tìm kiếm 2 nam du khách bị mất tích trong vụ nhóm du khách bị sóng biển cuốn trôi vào chiều 10 tháng 8 tại bãi biển Tân Tiến. 

Nguyễn Thành Long, người chứng kiến và tham gia cứu hộ các nạn nhân cho biết, vào chiều hôm xảy ra vụ việc, khi thấy nhóm du khách xuống biển chơi, anh đã đưa ra lời cảnh báo vì sóng lớn, nước xoáy nguy hiểm. 

Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Bình Thuận: 5 người chết, 2 mất tích khi tắm biển

“Tôi khuyên can sóng biển lớn và có dòng chảy không nên tắm nhưng nhóm du khách bảo đi du lịch mà không tắm biển thì phí lắm”, anh Long kể lại. 

Cũng liên quan tới vụ đuối nước, ông Võ Thanh Dũng - giám đốc Đất Lành Resort, nơi xảy ra vụ việc cho biết, đơn vị đã có nhắc nhở, cảnh báo nhưng du khách vẫn cố ý xuống. Ông giải thích thêm nguyên nhân xảy ra vụ việc có thể do nước có vùng ao, cuốn nạn nhân vào.

"Đây là một việc rất đáng tiếc. Bản thân đơn vị cũng mất đi một nhân viên cứu hộ. Vấn đề tai nạn không thể lường trước được, chúng tôi chỉ biết cố gắng và cố gắng tăng cường các biện pháp cứu hộ, cảnh báo mạnh hơn" - ông Dũng trần tình. 

© Ảnh : Báo Đời sống và Pháp luậtCác du khách đã được người dân địa phương cảnh báo rằng biển động sóng lớn có thể gây ra nước xoáy nguy hiểm
Vụ 5 người chết, 2 mất tích khi tắm biển ở Bình Thuận: Đã có cảnh báo biển động, sóng lớn - Sputnik Việt Nam
Các du khách đã được người dân địa phương cảnh báo rằng biển động sóng lớn có thể gây ra nước xoáy nguy hiểm

Ông Dũng cho biết, đơn vị luôn có đội cứu hộ túc trực 24/24 để nhắc du khách không nên tắm biển trong mùa mưa gió, nước lớn.

Ông cho rằng ngoài những cảnh báo này, quan trọng nhất vẫn là ý thức của du khách. Bởi đây là bãi biển rộng lớn, đội cứu hộ không quán xuyến được hết tất cả cùng lúc.

Bình Thuận: 5 người chết, 2 mất tích khi tắm biển

Hôm 10/8, hơn chục người bị đuối nước tại bãi biển Tân Tiến, tỉnh Bình Thuận: 5 người chết, 2 mất tích, những nạn nhân còn lại đang được cấp cứu. 
Khoảng 17h, những người đang tắm tại bãi biển Tân Tiến (thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) phát hiện một nhóm du khách đang bị sóng cuốn ra xa, với tay kêu cứu. 

Trong lúc lao ra tiếp cận các nạn nhân, nhân viên cứu hộ của resort, ông Nguyễn Minh Tâm cũng bị sóng đẩy đi.

Với sự hỗ trợ của người dân địa phương, 9 người lần lượt được vớt đưa vào bờ hô hấp nhân tạo trên bãi biển, sau đó được chuyển nhanh đến Bệnh viện Đa khoa thị xã La Gi cấp cứu.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала