Người Mỹ đánh giá máy bay ném bom Nga thế hệ thứ sáu PAK DA

MOSKVA (Sputnik) - Nhà báo The National Interest Mark Episkopos đã ca ngợi máy bay ném bom PAK DA đầy triển vọng của Nga, công việc phát triển loại máy bay này đang được tiến hành.

Như tác giả lưu ý, đây là " máy bay ném bom cơ bản mới, được chế tạo trên cơ sở các giải pháp hiện đại". Ông đã so sánh nó với máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 và bày tỏ quan điểm rằng: PAK DA sẽ trở thành đại diện của "thế hệ thứ sáu".

Máy bay tiêm kích PAK FA T-50 trong chuyến bay trình diễn tại Triển lãm Hàng không – Vũ trụ Quốc tế MAKS - 2013 ở Zhukovsky. - Sputnik Việt Nam
Sử dụng công nghệ tàng hình để chế tạo máy bay ném bom triển vọng PAK DA
Máy bay sẽ có các đặc điểm tàng hình gia tăng, hệ thống điều khiển cải tiến và  mở rộng khả năng chiến đấu.

"Khía cạnh nổi bật nhất của PAK-DA là nó rất tiệm cận với việc phân bổ vào biên chế vũ trang. Nguyên mẫu đầu tiên dự kiến  được chờ đợi ​​vào năm 2021-2022, chuyến bay thử nghiệm được lên kế hoạch cho 2025-2026, và việc giao hàng hang loạt sẽ bắt đầu vào năm 2028-2029", Episcopos viết.

Máy bay ném bom sẽ được trang bị tên lửa có tầm bắn lên tới 7000 km, có khả năng phân tích tình hình  trên không. Người ta cho rằng chúng  sẽ có thể chọn mục tiêu ngay trong suốt chuyến bay và thay đổi quỹ đạo một cách độc lập để tránh radar.

National Interest viết rằng Tu-160 và Tu-22M3 nâng cấp sẽ vẫn hoạt động, PAK DA được tạo ra không phải để thay thế chúng, mà để lấp đầy  “chỗ trống” vũ khí trong trường hợp xảy ra "xung đột hạt nhân".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала