Tiết lộ mức lương của phi hành gia NASA

WASHINGTON (Sputnik) - Mức lương tối đa của các phi hành gia NASA là khoảng 155 nghìn đô la mỗi năm, cựu phi hành gia của NASA Scott Kelly nói với Sputnik, ông từng thực hiện chuyến thám hiểm một năm tới ISS.

"Các phi hành gia của NASA có thể đủ điều kiện cho hạng mục nhân viên liên bang GS-15, tương đương với cấp bậc đại tá hoặc thuyền trưởng hải quân trong quân đội. Mức lương hàng năm ở các vị trí này là khoảng 155 nghìn đô la", Kelly nói với Spuktnik.

Người đối thoại với hãng thông tấn nói thêm rằng ngoài tiền lương, các phi hành gia được nghỉ ốm và nghỉ phép có lương, cũng như được chi trả bảo hiểm, mặc dù chính bản thân nhân viên chịu một phần chi phí.

Phi hành gia Scott Kelly biểu diễn tài nghệ tung hứng với chanh và cam - Sputnik Việt Nam
Gội đầu và ngủ không trọng lượng: Bí mật cuộc sống và sinh hoạt đời thường trên Trạm ISS
Đồng thời, tiền phụ cấp mỗi ngày đêm cho chuyến công tác bay vào vũ trụ cho các phi hành gia Mỹ là 5 đô la, tức là ít hơn so với các đồng nghiệp Nga.

"Điều này không được thực hiện cho vui, nhưng vì chính phủ có nghĩa vụ phải trả một khoản tiền như vậy cho nhân viên của mình khi họ trên đường công tác và đồng thời được cung cấp mọi thứ: thực phẩm, nhà ở và những thứ khác", Kelly giải thích.

Phi hành gia Nga nhận được bao nhiêu?

"Roskosmos" không nêu tên những con số cụ thể, nhưng nói rằng các phi hành gia Nga nhận được mức lương tương đương với mức lương của phi hành gia NASA và các cơ quan vũ trụ khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала