Trung Quốc cáo buộc Ấn Độ vi phạm thỏa thuận biên giới

© AP Photo / Ng Han GuanNgoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị - Sputnik Việt Nam
Bắc Kinh, (Sputnik) - Hành động của Ấn Độ ở Kashmir vi phạm các thỏa thuận song phương để đảm bảo hòa bình và ổn định ở khu vực biên giới, Ngoại trưởng Vương Nghị cho biết vào hôm thứ Hai.

"Hành động của Ấn Độ trở thành một thách thức đối với chủ quyền của phía Trung Quốc, cũng như vi phạm các thỏa thuận song phương để đảm bảo hòa bình và yên ổn ở biên giới. Phía Trung Quốc bày tỏ quan ngại nghiêm trọng về vấn đề này", - ông Vương Nghị nói trong cuộc họp với người đồng cấp Ấn Độ Subrahmanyama Jaishankara.

Rodrigo Duterte  - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Rodrigo Duterte có dễ dàng làm bạn với Trung Quốc hay không?

Ông nhấn mạnh rằng những hành động này của phía Ấn Độ sẽ không có hiệu lực, không có gì có thể thay đổi thực tế rằng lãnh thổ này thuộc thẩm quyền của Trung Quốc.

"Chúng tôi hy vọng rằng phía Ấn Độ sẽ làm nhiều hơn để tăng mức độ tin cậy lẫn nhau, bảo vệ hòa bình và trật tự yên ổn ở khu vực biên giới, và sẽ tránh sự can thiệp không cần thiết có thể ảnh hưởng đến quan hệ song phương nói chung", Bộ trưởng Trung Quốc nói.

Quân đội Pakistan - Sputnik Việt Nam
Pakistan triển khai thiết bị quân sự gần biên giới Ấn Độ

Ông Jaishankara lưu ý rằng ông có thiện cảm với lập trường của phía Trung Quốc, nhấn mạnh rằng các sửa đổi hiến pháp không tạo ra các yêu cầu mới về chủ quyền, không thay đổi đường lối ngừng bắn với Pakistan, và không thay đổi đường lối kiểm soát trên thực tế ở Pakistan.

Ông cho biết Ấn Độ sẵn sàng cùng với phía Trung Quốc tìm cách giải quyết tranh chấp biên giới hiện có giữa hai nước thông qua các cuộc tham vấn.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала