Bác sĩ nêu tên sản phẩm sẽ giúp trì hoãn chứng mất trí nhớ

Moskva (Sputnik) – Nghệ - loại gia vị phổ biến có tác dụng giúp duy trì hoạt động của não. Điều này đã được tuyên bố bởi giáo sư Nhật Bản, bác sĩ lão khoa Hidetoshi Endo.

Ông Hidetoshi Endo đề cập đến kết quả của nhiều nghiên cứu khoa học về lợi ích của gia vị Ấn Độ. Theo ông, các nhà khoa học từ lâu lưu ý rằng chứng mất trí nhớ do tuổi già ít phổ biến hơn ở người cao tuổi Ấn Độ so với các đồng niên của họ ở các quốc gia khác. Nhật Bản là nước đi đầu về tuổi thọ, các vấn đề về não liên quan đến tuổi tác là rất phổ biến.

Việt quất   - Sputnik Việt Nam
Xướng danh sản phẩm bảo vệ «ống khói di động» khỏi nguy cơ ung thư

Các nhà khoa học Nhật Bản và Mỹ đã nghiên cứu chế độ ăn uống của người dân Ấn Độ và chú ý đến nghệ mà họ ăn gần như mỗi ngày. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm chỉ ra rằng chất curcumin có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, và điều này có lợi cho các mạch máu não.

Trong các thí nghiệm mà các tình nguyện viên từ 50 đến 90 tuổi tham gia, hóa ra việc sử dụng curcumin thường xuyên (ít nhất hai lần một tuần) trong một năm rưỡi đã cải thiện đáng kể trí nhớ và sự chú ý của các đối tượng. Hơn nữa, MRI cho thấy sự giảm số lượng các mảng amyloid trong não - một trong những dấu hiệu của bệnh Alzheimer.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала