Trump tuyên bố đã mất tới năm tỷ đô la trong nhiệm kỳ tổng thống của mình

© REUTERS / LEAH MILLISDonald Trump speaks to the news media after returning from a quick trip to Williamsburg, Virginia, in Washington, U.S., July 30, 2019
Donald Trump speaks to the news media after returning from a quick trip to Williamsburg, Virginia, in Washington, U.S., July 30, 2019 - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông đã mất từ 3 đến 5 tỷ đô la trong nhiệm kỳ của mình với tư cách là người đứng đầu nhà nước, NBC đưa tin.

"Có lẽ chức tổng thống đã tiêu tốn của tôi từ 3 đến 5 tỷ đô la ... nhưng điều đó không làm phiền tôi, tôi không quan tâm. Các vị biết đấy, nếu bạn giàu có, điều đó không phải là vấn đề. Tôi chỉ muốn làm một công việc của mình một cách tuyệt vời", - kênh truyền hình trích dẫn lời Trump.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump thông báo: Trung Quốc tập trung lực lượng gần ranh giới với Hồng Kông

Theo tổng thống Mỹ, một phần đáng kể số tiền này đã được chi cho các luật sư.

“Vì ngày nào cũng có người kiện tôi điều gì đó”, - Trump nói.

NBC lưu ý rằng tuyên bố của Trump hầu như không thể xác minh, vì ông không công khai tờ khai thuế và trong quá khứ từng bị phát hiện phóng đại quy mô tài sản của mình.

Đầu tháng 4, được biết rằng người đứng đầu ủy ban thuế của Hạ viện Hoa Kỳ, đảng viên Dân chủ Richard Neal đã yêu cầu Trump khai thuế từ năm 2013 đến 2018 tại cơ quan thuế Hoa Kỳ. Tuy nhiên, người đứng đầu Bộ Tài chính, ông Stephen Mnuchin đã từ chối yêu cầu này.

Ngay cả trước khi được bầu vào năm 2016, Trump đã từ chối đưa ra công khai thuế của mình cho công chúng và các đối thủ của ông đã cố gắng để các tài liệu này được công khai, nghi ngờ nguyên thủ quốc gia có tình trạng bất thường về tài chính.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала