Loại dầu nào khiến vú phát triển bất thường?

Các nhà khoa học nêu tên loại dầu có thể kích hoạt vú phát triển một cách bất thường.

Các nhà nghiên cứu nước ngoài đã phát hiện ra rằng việc sử dụng dầu hoa oải hương có thể kích hoạt sự phát triển vú bất thường đối với bé gái. Tài liệu về phát hiện này đã được công bố trên tạp chí khoa học Journal of Clinical Endocrinology & Metabolism.

Молодая красивая девушка в купальнике загорает на пляже - Sputnik Việt Nam
Phụ nữ ngày càng không thích phơi trần trên bãi biển

Trước đây, giới chuyên gia đã tìm thấy mối liên hệ giữa sự phát triển vú bất thường ở các bé trai (được gọi là gynecomastia trước khi sinh) và ảnh hưởng đối với cơ thể khi tiếp xúc thường xuyên với dầu hoa oải hương hoặc cây trà .

Công trình mới là lần đầu tiên báo cáo sự phát triển vú bất thường ở các bé gái dưới ảnh hưởng của các sản phẩm từ hoa oải hương.

Hóa ra, một số thành phần của tinh dầu có thể “bắt chước” estrogen (hormone "nữ") và ngăn chặn hormone nam chính testosterone.

Theo Tyler Ramsey, nhà nghiên cứu tại Viện sức khỏe môi trường quốc gia, dầu hoa oải hương (cũng như cây trà,như phát hiện trước đó) có chứa các hóa chất có tác dụng phá hủy hệ thống nội tiết.

Rõ ràng, tinh dầu có khả năng gây ra sự phát triển vú sớm ở trẻ em gái và trẻ em trai, do đó, việc ngăn chặn tác dụng của chúng đối với trẻ em là rất hợp lý. Nhà nghiên cứu giải thích rõ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала