Phi hành đoàn Airbus hạ cánh xuống cánh đồng ngô gần Moskva sẽ được trao thưởng

© Sputnik / Alexander Astafiev / Chuyển đến ngân hàng ảnhDmitriy Medvedev
Dmitriy Medvedev - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải chuẩn bị các tài liệu trao thưởng cho các thành viên phi hành đoàn máy bay Airbus A-321, hạ cánh khẩn cấp gần sân bay Zhukovsky.

Theo Thủ tướng, đã tránh được thảm họa lùi nhờ những hành động khéo léo của phi hành đoàn.

Máy bay của A-321 Ural Airlines hạ cánh khẩn cấp  - Sputnik Việt Nam
Theo đánh giá của phi công kỳ cựu Nga việc chiếc A321 hạ cánh khẩn cấp mà không có thương vong là một phép màu

"Hãy để các chuyên gia tìm hiểu những gì đã xảy ra, theo tất cả các thủ tục. Rõ ràng, hành động của phi hành đoàn đáng được khen ngợi nhất. Sau việc này, cần phải chuẩn bị các tài liệu về  các giải thưởng nhà nước", ông Medvedev nói hôm thứ Năm trong cuộc họp của Chính phủ Liên bang Nga, sau khi nghe báo cáo của người đứng đầu Bộ Giao thông Vận tải Evgeny Dietrich về việc hạ cánh khẩn cấp máy bay hãng Ural Airlines bay từ sân bay Zhukovsky.

"Đội bay đã tổ chức sơ tán khẩn cấp bằng các đường dốc bơm hơi. Tôi muốn nhấn mạnh đến kỹ năng và sức bền bỉ của các phi công. Nhờ các hành động phối hợp của phi hành đoàn — phi công và tiếp viên - họ đã cố gắng ngăn chặn thảm họa, tránh được một số lượng lớn thương vong, bảo toàn tính mạng của 226 hành khách và 7 thành viên đội bay», ông Dietrich nói.

Thủ tướng Medvedev không nói rõ những giải thưởng nào sẽ được trao cho phi hành đoàn chiếc máy bay.

Máy bay Airbus A-321 hạ cánh khẩn cấp

Airbus A-321 của hãng Ural Airlines, bay từ Moskva đến Simferopol, đã hạ cánh khẩn cấp gần sân bay Zhukovsky vào sáng 15/8, 15 giây sau khi cất cánh. Trên máy bay có 226 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn. Hậu quả của vụ việc là 55 người đã được bác sĩ xem xét, 17 trong số đó là trẻ em.

Theo dữ liệu ban đầu, nguyên nhân gây ra cháy động cơ là do chim xâm nhập trong khi hạ cánh trước đó. Một vụ án hình sự đã được khởi tố theo khoản 1 Điều 263 của Bộ luật Hình sự Nga (Vi phạm các quy tắc về an toàn di chuyển và vận hành phương tiện hàng không).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала