Cánh đồng ngô cứu máy bay A321 gặp nạn khỏi đám cháy như thế nào?

© Sputnik / EMERCOM in the Moscow oblast  / Chuyển đến kho ảnhMáy bay chở khách A-321 Ural Airlines hạ cánh khẩn cấp ở ngoại ô Moskva
Máy bay chở khách A-321 Ural Airlines hạ cánh khẩn cấp ở ngoại ô Moskva - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Ngô đã giúp phi hành đoàn của chiếc Airbus A321 Ural Airlines gặp tai nạn khẩn cấp: lướt dọc trên cánh đồng ngô tươi xanh làm giảm nguy cơ hỏa hoạn, chuyên gia hàng không Vadim Lukashevich nói với Sputnik.

"Thật tốt khi có cánh đồng ngô ở đó. Nó hoạt động như thể một lớp bọt trải sẵn trên đường băng hạ cánh. Nó không giảm nhẹ cú va chạm khi tiếp đất, nhưng đảm bảo sự trơn trượt. Giống như lớp bọt, do đó không có tia lửa, ngô thực hiện chức năng này",- người đối thoại với hãng thông tấn nói.

Máy bay của A-321 Ural Airlines hạ cánh khẩn cấp  - Sputnik Việt Nam
Theo đánh giá của phi công kỳ cựu Nga việc chiếc A321 hạ cánh khẩn cấp mà không có thương vong là một phép màu

Theo ông, phi hành đoàn đã may mắn khi cánh đồng trải dài phía sau đường băng chứ không phải những tòa nhà dân cư hay cơ sở công nghiệp.

Trong điều kiện quá tải và động cơ ngừng hoạt động khi hạ cánh, kíp phi công đã làm việc chuyên nghiệp "thượng hạng", tuy nhiên  theo chuyên gia, trường hợp này không thể được gọi là "phép màu trên sông Hudson" của Nga.

"Phép màu trên sông Hudson"

Điều kỳ diệu trên sông Hudson là chiếc máy bay đã đạt được độ cao mà phi công có thể cố gắng chọn một địa điểm hạ cánh và chọn sông Hudson, mặc dù xung quanh là đô thị phát triển, còn Hudson bị những cây cầu bắc qua sông ngăn chặn - cần phải chọn được đúng địa điểm: bay qua một cây cầu, nhưng chưa tới cây cầu tiếp theo. Phi công Mỹ đã có nhiều sự lựa chọn hơn, Lukashevich nói.

"Trong trường hợp của chúng ta, chiếc máy bay chưa kịp đạt được tốc độ, nó đạt tới độ cao 100-150 mét, và sau đó đi theo một đường thẳng. Nó chứa đầy nhiên liệu. Họ không bị lật máy bay, không bị tách ra từng mảnh. Tôi tin rằng hành khách thật may mắn",- chuyên gia nói.

Đồng thời, Lukashevich cũng tập trung chú ý đến thực tế theo đánh giá qua video được công bố, những con chim đã lọt vào một trong những động cơ trong quá trình cất cánh. Mặc dù người đứng đầu Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Alexandr Neradko đã công bố chiều cao là 20-30 mét.

"Điều này có nghĩa là lỗi hoàn toàn thuộc về sân bay. Không nên để đàn chim xuất hiện trong khu vực sân bay, trên đường băng. Sân bay chịu trách nhiệm cho việc này", Lukashevich kết luận.

Vào ngày thứ Năm, chiếc máy bay A321 của hãng hàng không Ural Airlines đã cất cánh từ Zhukovsky bay đến Simferopol. Theo Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga, trên máy bay có 226 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn.

Sau khi hạ cánh khẩn cấp, 23 người đã tìm kiếm sự trợ giúp y tế, trong đó có 9 trẻ em. Chiếc máy bay bị thiệt hại đáng kể và bị đình chỉ bay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала