Hồng Kông bắt giữ những người biểu tình ném cờ Trung Quốc xuống biển

© Sputnik / Valeriy MelnikovCảnh sát ở Trung Quốc
Cảnh sát ở Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
HỒNG KÔNG (Sputnik) - Cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ năm người được cho là đã gỡ cờ quốc gia của Trung Quốc khỏi các cột cờ ở một số khu vực và ném chúng xuống biển, Tân Hoa Xã dẫn nguồn là cảnh sát cho biết.

Tin đưa rằng trong số năm tù nhân có một cô gái và bốn thanh niên từ 20-22 tuổi.

Các nghi phạm đã bị bắt giữ vào ngày 14 và 15 tháng 8. Cảnh sát cũng thu giữ máy tính và điện thoại của họ như một phần của cuộc điều tra.

Vào các ngày 4 và 5 tháng 8, một số người biểu tình đã gỡ các lá cờ Trung Quốc khỏi các cột cờ ở hai khu vực và ném chúng xuống nước.

Theo luật, những người vi phạm có thể phải đối mặt với án tù 3 năm vì mạo phạm quốc kỳ và quốc huy.

Các cuộc biểu tình lớn ở Hồng Kông bắt đầu diễn ra vào tháng 6 vì việc xem xét sửa đổi luật dẫn độ, mà trong trường hợp được phê chuẩn thì sẽ cho phép Hồng Kông dẫn độ các nghi phạm tới các khu vực pháp lý không có thỏa thuận dẫn độ, bao gồm Đài Loan, Ma Cao và Trung Quốc đại lục. Ban đầu, các cuộc biểu tình này khá hòa bình, nhưng dần dần đụng độ trên đường phố thành phố trở nên khốc liệt hơn, khiến cho hàng chục người bị thương.

Kể từ khi bắt đầu cuộc biểu tình hồi tháng 6, cảnh sát đã bắt giữ 748 người, 177 cảnh sát bị thương trong các vụ đụng độ.

Cuộc biểu tình ở Hồng Kông

Các cuộc biểu tình quy mô lớn ở Hồng Kông đã bắt đầu vào tháng 6 do việc xem xét sửa đổi luật dẫn độ, nếu được phê chuẩn, sẽ cho phép Hồng Kông dẫn độ các nghi phạm tới các ùng lãnh thổ không có thỏa thuận dẫn độ, bao gồm Đài Loan, Ma Cao và Trung Quốc đại lục. Ban đầu, rất yên bình, nhưng đụng độ trên đường phố trở nên khốc liệt hơn, hàng chục người đã bị thương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала