Thủ tướng gặp mặt đoàn cán bộ công an chi viện chiến trường miền Nam

© Ảnh : vgpThủ tướng gặp mặt đoàn cán bộ công an chi viện chiến trường miền Nam
Thủ tướng gặp mặt đoàn cán bộ công an chi viện chiến trường miền Nam - Sputnik Việt Nam
Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và 74 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam chiều 19/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đoàn đại biểu cán bộ công an chi viện chiến trường, theo báo Chính phủ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ân cần gửi lời thăm hỏi tới các đồng chí cán bộ Công an trực tiếp chi viện cho chiến trường miền Nam; bày tỏ tri ân các đồng chí đã hy sinh xương máu đóng góp cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. 

© Ảnh : vgpĐại diện CLB công an hưu trí tặng Thủ tướng cuốn sách "Những ngày ở chiến trường"
Thủ tướng gặp mặt đoàn cán bộ công an chi viện chiến trường miền Nam - Sputnik Việt Nam
Đại diện CLB công an hưu trí tặng Thủ tướng cuốn sách "Những ngày ở chiến trường"

Thủ tướng nêu rõ, lực lượng công an trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước có vai trò hết sức quan trọng, đóng góp trực tiếp vào công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Chủ trương của Đảng, Nhà nước, Bộ Nội vụ lúc đó là hết sức sáng suốt. Sau chiến tranh, các đồng chí cán bộ công an đã tiếp tục ở lại, xây dựng lực lượng CAND ở các địa phương mới được giải phóng. Các đồng chí được tăng cường cho miền Nam đã tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, có nhiều đóng góp xây dựng và phát triển lực lượng công an ở miền Nam, giữ vững ổn định chính trị, xã hội thời kỳ mới giải phóng. 

Sài Gòn - Sputnik Việt Nam
Giải phóng Miền Nam: Cú đánh hiểm, bất ngờ, Mỹ và VNCH không kịp trở tay

Thủ tướng đánh giá cao tinh thần cách mạng tiến công không ngừng đúng bản chất của lực lượng CAND và cho rằng, các cán bộ công an gặp gỡ hôm nay là những tấm gương quý của lực lượng CAND.

Bày tỏ cảm động và ấn tượng việc các cán bộ Công an luôn phát huy truyền thống dân tộc, truyền thống của lực lượng trong thời bình, Thủ tướng đề nghị các cơ quan báo chí cần nêu bật, tuyên truyền mạnh hơn nữa về những tấm gương cán bộ công an để lớp trẻ hiểu rõ hơn về sự nghiệp cách mạng dân tộc và truyền thống của lực lượng CAND.

Cùng với sự phát triển tích cực của đất nước thời gian qua, Thủ tướng cũng khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm các gia đình chính sách, có công với cách mạng; luôn tri ân với các gia đình thương binh, liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của dân tộc.

© Ảnh : chinhphuGặp gỡ nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và 74 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam
Thủ tướng gặp mặt đoàn cán bộ công an chi viện chiến trường miền Nam - Sputnik Việt Nam
Gặp gỡ nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và 74 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam

Đối với lực lượng CAND, Thủ tướng nêu rõ, lực lượng CAND không ngừng phát triển, không ngừng rèn luyện và chúng ta đã tổ chức lại lực lượng tinh gọn hơn, hiệu quả hơn. Trong thời bình, CAND là lực lượng nòng cốt trong việc bảo vệ an ninh, trật tự đất nước.

Tin tưởng vai trò của lực lượng CAND, các cán bộ Công an chi viện cho chiến trường miền Nam chính là chỗ dựa tin tưởng vững chắc trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, Thủ tướng đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an củng cố các câu lạc bộ công an hưu trí trên cả nước góp phần vào củng cố, xây dựng lực lượng CAND vững mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала