Quốc vương Thái Lan bảo trợ 13 con chó gần chết đói

© Ảnh : Facebook page of the WATCHDOG THAILANDQuốc vương Thái Lan bảo trợ 13 con chó gần chết đói
Quốc vương Thái Lan bảo trợ 13 con chó gần chết đói - Sputnik Việt Nam
BANGKOK (Sputnik) – Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn (Rama X) đã nhận che chở và ra lệnh phân bổ lương thực từ kho hoàng gia để nuôi 13 con chó thuộc nòi Great Dane được các tình nguyện viên cứu ra từ trại chó ở ngoại vi Bangkok hôm thứ Hai khi những con vật này ở tình trạng sắp chết vì đói khát, - báo Nation đưa tin hôm thứ Tư.

«Hôm nay, Hoàng thượng đã gửi phái viên tới chỗ những con chó tạm trú từ thứ Hai sau khi được các tình nguyện viên-bác sĩ thú y giải cứu, để chuyển đám chó này đi điều trị phục hồi tại Trạm xá thú y thuộc ĐHTH Kasetsat», - tờ báo cho biết.

Những con chó được giải cứu bây giờ thuộc diện do Hoàng gia bảo trợ và giám hộ, - báo nói rõ thêm.

Con chó Labrador - Sputnik Việt Nam
Người phụ nữ chơi với con chó và chết

Hôm thứ Hai, trong một ngôi nhà biệt lập ở rìa tỉnh Pathum Thani, giáp Bangkok các tình nguyện viên phát hiện thấy 13 con chó thuộc nòi Great Dane quý hiếm của Thái Lan nhưng con nào cũng gầy trơ xương vì suy dinh dưỡng nặng. Người phụ nữ sở hữu ngôi nhà nói với các tình nguyện viên rằng bà hoàn toàn phá sản và không còn gì để nuôi bầy chó. Trên địa bàn trang trại này các tình nguyện viên còn thấy có ngôi mộ mới mà theo lời nữ chủ trại, bà vừa chôn 3 con chó vài ngày trước - một chó trưởng thành và hai cún con bị chết đói. Các tình nguyện viên lập tức thu gom tất cả những con chó ngắc ngoải và đưa chúng đến phòng khám thú y của một nhà chuyên môn, nơi có trại tạm trú dành cho những con vật, - tờ báo tường thuật.

Tình yêu dành cho thú cưng là truyền thống lâu đời của hoàng gia Thái Lan. Tại những điểm nuôi những con vật được sự bảo trợ của hoàng gia hiện có hàng trăm con chó, cả chó nòi thuần chủng và cũng như tạp chủng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала