Quân đội Syria giải phóng thêm bốn làng ở phía bắc tỉnh Hama

© REUTERS / Khalil AshawiIdlib, Syria.
Idlib, Syria. - Sputnik Việt Nam
KHAN-SHEIKHUN (Syria) (Sputnik) – Ngày thứ Sáu quân đội Syria đã thiết lập quyền kiểm soát các làng Kafr Zeit, Latmane, Latmin và Tell Fas ở phía bắc tỉnh Hama, - như một nguồn tin quân sự Syria thông báo với Sputnik.

«Quân đội hiện kiểm soát các làng Kafr Zeit, Latmane, Latmin, Tell Fas ở phía bắc Hama. Bây giờ, đã giải phóng được ba làng ở phía bắc Hama là Murik, Lahaya, Maarkabe», - người cung cấp tin tuyên bố.

Ngày thứ Năm, chính quyền Syria thông báo về việc mở hành lang nhân đạo cho các dân thường muốn rời khỏi phần thuộc tỉnh Idlib vẫn do các nhóm khủng bố chiếm giữ.

Thành phố Khan Sheikhun được giải phóng - Sputnik Việt Nam
Nga hoanh nghênh việc quân đội Syria giải phóng Khan Sheikhun

Quân đội Chính phủ Cộng hoà Ả Rập Syria đã chiếm Khan Sheikhun, hiện tại trong thành phố đang tiến hành giải toả và gỡ bom mìn, - như nguồn tin dã chiến Syria cho biết hôm thứ Năm.

Sau các cuộc đàm phán về Syria ở Nur Sultan hôm 2 tháng 8 tại Idlib bắt đầu hiệu lực của «chế độ ngừng bắn». Ban chỉ huy Lực lượng Vũ trang Syria tuyên bố sẽ ngừng hoạt động chiến sự với điều kiện Thổ Nhĩ Kỳ hoàn thành nghĩa vụ như quy định trong thỏa thuận Nga-Thổ đạt được vào tháng 9 năm 2018 tại Sochi. Điều khoản cơ bản là rút vũ khí hạng nặng và  hạng trung của các chiến binh ra cách khu phi quân sự ở Idlib 20 km.

Ba ngày sau, hôm 5 tháng 8, quân đội nối lại chiến dịch do thực tế các băng đảng không chịu tuân thủ điều khoản mà trái lại đã lợi dụng thời gian tạm yên để cố gắng tấn công vị trí của quân đội Syria ở phía bắc tỉnh Hama và liên tục dội hoả lực vào các điểm dân cư trong khu vực này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала