Tốt hơn Trái đất: điều kiện chính cho sự xuất hiện sự sống trên các hành tinh khác

© Ảnh : NASA/JPL-Caltech/SwRI/MSSS/Gerald Eichstäd/Seán DoranẢnh sao Mộc được thực hiện bởi đầu dò Juno
Ảnh sao Mộc được thực hiện bởi đầu dò Juno - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Các nhà khoa học Đại học Chicago đã đi đến kết luận một số ngoại hành tinh có thể có điều kiện sống tốt hơn chính Trái đất. Họ đã xác định một trong những yếu tố chính góp phần vào sự xuất hiện các sinh vật sống, và tìm hiểu trường hợp nào nó được biểu hiện rõ nhất, theo một thông cáo báo chí trên Phys.org.

Các nhà nghiên cứu đã mô phỏng các điều kiện khí hậu có thể xảy ra và môi trường sống đại dương trên các hành tinh khác nhau bằng phần mềm ROCKE-3-D, do Viện nghiên cứu không gian Goddard của NASA (GISS) phát triển.

Người ngoài hành tinh - Sputnik Việt Nam
Người ngoài hành tinh nhìn thấy hành tinh của chúng ta như thế nào?

Một trong những quá trình thuận lợi cho sự phát triển sự sống là  sự nổi lên trên của dòng nước sâu giàu chất dinh dưỡng, lên bề mặt đại dương, nơi phát triển các sinh vật quang hợp.

Thành ra các hành tinh có bầu khí quyển dày đặc hơn Trái đất, tốc độ quay tương đối thấp và có số lượng lớn các lục địa, sẽ hỗ trợ tốc độ nổi lên và phù hợp hơn cho sự xuất hiện sự sống.

Được biết, sự hiện diện của nước trên hành tinh không nhất thiết phải liên quan đến sự có mặt của các sinh vật sống. Vì vậy các hành tinh - đại dương, không có đất liền, có thể sẽ không có sự sống.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала