Điều gì sẽ xảy ra nếu thiết bị không người lái đâm vào bạn

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến ngân hàng ảnhthiết bị bay không người lái
thiết bị bay không người lái  - Sputnik Việt Nam
Công ty ASSURE đã công bố một nghiên cứu thú vị, cho thấy điều gì sẽ xảy ra với một người nếu bị một thiết bị UAV đâm vào ở tốc độ tối đa.

Các nhà nghiên cứu muốn thu thập dữ liệu về các trường hợp khác nhau và các thương tích tiềm năng, bởi vì hiện nay chưa có số liệu thống kê nào như vậy, đơn giản bởi vì máy bay không người lái là một thiết bị tương đối mới.

Xa lộ ở tỉnh Kaliningrad - Sputnik Việt Nam
Từ năm 2021, các thiết bị bay không người lái sẽ bắt đầu giám sát đường xá ở Nga

Chúng tôi muốn xem nếu xảy ra vụ tai nạn tương tự thì hậu quả sẽ ra sao, đồng thời phát triển một phương pháp thử nghiệm máy bay không người lái một cách an toàn. Đây là nghiên cứu khoa học toàn diện nhất trên thế giới về loại hình này, các tác giả giải thích.

Trong suốt 18 tháng, các chuyên gia đã tiến hành 512 thử nghiệm va chạm và mô phỏng sử dụng 16 máy bay không người lái khác nhau, bao gồm cả máy bay không người lái phổ biến như DJI Phantom và Mavic Pro.

Các nhà khoa học cũng đặc biệt chú ý đến máy bay không người lái chuyển phát nhanh có thể mang tải nhỏ có trọng lượng không quá 6 kg. Trong các thử nghiệm, máy bay không người lái va chạm với phần đầu, cổ và thân của người nộm, sau đó các chuyên gia đã ghi lại các vết thương khác nhau: vết rách, vết cắt và vết bầm tím.

Trong một lần va chạm, máy bay không người lái đã làm hư hỏng nặng đôi mắt của hình nộm, vì vậy tác giả của nghiên cứu kêu gọi các nhà phát triển nên suy nghĩ về sự an toàn của cánh quạt.

“Các thử nghiệm của chúng tôi cho thấy rằng để ngăn ngừa tai nạn chết người, cần có cú va chạm “hoàn hảo” với máy bay không người lái. Trong các trường hợp còn lại, khi một máy bay không người lái đâm vào người ở tốc độ trung bình, nguy cơ chấn thương tăng mạnh", - các nhà nghiên cứu cho biết.

Các chuyên gia kết luận rằng tử vong do thiết bị không người lái là trường hợp hy hữu, nhưng mặc dù vậy, bạn có thể bị thương khá nặng khi va chạm với thiết bị không người lái đang bay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала