Ông Trump và Thủ tướng Abe tranh luận về các vụ thử tên lửa của Triều Tiên

© AP Photo / Andrew HarnikTổng thống Donald Trump chào mừng Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bên ngoài Cánh Tây của Nhà Trắng
Tổng thống Donald Trump chào mừng Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bên ngoài Cánh Tây của Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông không thích những vụ thử tên lửa mà Triều Tiên tiến hành, nhưng chúng không vi phạm bất kỳ thỏa thuận nào, theo Reuters.

Bất đồng quan điểm giữa các lãnh đạo

“Tôi không thích điều đó, nhưng (ông Kim Jong-un) không vi phạm bất kỳ thỏa thuận nào”, Tổng thống nói.

Theo ông, những cuộc thử nghiệm tên lửa tầm ngắn được nhiều người thực hiện, không chỉ mỗi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe chỉ ra rằng Triều Tiên đã vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. - Sputnik Việt Nam
Trump tuyên bố ông có thể tổ chức cuộc họp khác với lãnh đạo Kim Jong-un

Ông Trump cũng cho biết rằng ông có thể tổ chức cuộc họp khác với nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên. Ông không loại trừ khả năng này vào đầu tháng Bảy.

Những vụ phóng tên lửa mới ở Triều Tiên

Trước đó, Triều Tiên cho biết hôm Chủ nhật rằng họ đã thử nghiệm thành công bệ phóng siêu lớn mới, với khả năng phóng một số loại tên lửa. Tất cả các đặc tính chiến thuật và công nghệ của hệ thống đều đảm bảo tiêu chí đề ra. Hãng thông tấn trung ương nói thêm rằng buổi thử nghiệm do ông Kim Jong-un dẫn đầu. 

Bệ phóng tên lửa mới siêu lớn của Triều Tiên  - Sputnik Việt Nam
Triều Tiên công bố bức ảnh về bệ phóng tên lửa mới "siêu lớn" của mình

Một ngày trước đó, Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên đã phóng hai quả đạn pháo, có lẽ là tên lửa đạn đạo tầm ngắn. Mỗi tên lửa bay khoảng 380km và rơi xuống Thái Bình Dương.

Vụ thử này đã là lần thứ bảy trong vòng một tháng. Sau vụ phóng diễn ra vào ngày 25/7, Bình Nhưỡng cho biết vụ thử là lời cảnh báo đối với Hàn Quốc, nước vẫn tiếp tục tiến hành tập trận, triển khai vũ khí tấn công và thể hiện "hành vi hai mặt". Đáp lại, Seoul nói rằng họ sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc tập trận chung với Hoa Kỳ, như kế hoạch đề ra trước đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала