Chuyên gia cho biết làm thế nào để cứu trẻ em khỏi các đe doạ trực tuyến

Hơn một nửa số thanh thiếu niên trên thế giới, 56%, liên tục ở trên Internet.

Quấy rối trên mạng là tác hại lặp đi lặp lại và có chủ ý được thực hiện để tấn công con người với sự trợ giúp của các thiết bị và công nghệ Internet. Các chuyên gia Nga nói về cách bảo vệ đứa trẻ khỏi sự quấy rối qua mạng.

Cần lưu ý rằng có đến hai phần ba trẻ em vị thành niên, 70%, trở thành nạn nhân bị quấy rối hoặc tham gia quấy rối trên Internet. Trong số các hậu quả của nó là sợ hãi, xấu hổ, lo lắng, thậm chí là suy nghĩ tìm đến cái chết.

Thông thường, đe doạ trực tuyến có liên quan đến bắt nạt học sinh trong tiếp xúc cá nhân. Trong khi đó, trẻ em thường không muốn cho cha mẹ thâm nhập vào không gian Internet của mình, che giấu mọi chuyện xảy ra với chúng trên mạng.

Các chuyên gia chỉ ra một số loại bắt nạt thông qua mạng Internet. Trong số đó có quấy rối giấu mặt (hatting), tức là gửi bình luận và tin nhắn dưới dạng các chỉ trích vô lý. Theo dõi mạng (cyberstalking), tức là sử dụng các tiện ích để truy đuổi một người nào đó, thường xuyên nhắn tin đe dọa anh ta và các thành viên gia đình anh ta. Hoặc trolling - đăng thông tin hung hăng lên mạng để chế giễu nạn nhân.

Google  - Sputnik Việt Nam
Google tiếp tục hợp tác có hiệu quả với các cơ quan chức năng Việt Nam

Làm thế nào để bảo vệ con bạn khỏi bị bắt nạt trên Internet?

Trước hết, cần học cách không để ý đến các cuộc tấn công. Nếu kẻ tấn công thấy không có động lực, hắn sẽ từ bỏ việc cố gắng làm tổn thương đứa trẻ và gia đình em.

Thứ hai, các chuyên gia khuyên bạn nên cố gắng đàm phán với kẻ quấy rối qua Internet để gỡ bỏ các ấn phẩm gây khó chịu và ngăn chặn hành vi gây hấn. Và cảnh báo rằng bạn sẽ báo cảnh sát.

Thứ ba, viết khiếu nại tới các quản trị viên nền tảng Internet, nơi đăng các tin nhắn, bình luận chống đứa trẻ, theo quy định, họ phải đáp ứng các yêu cầu đó.

Mật khẩu để truy cập email và các trang trên mạng xã hội cần phải được thay đổi thường xuyên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала