Nhà chính trị quân sự học nói về S-400: Chúng ta đi trước Hoa Kỳ 30 năm

© Sputnik / Alexey Malgavko / Chuyển đến ngân hàng ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
Nga và Ấn Độ đã giải quyết vấn đề thanh toán tạm ứng cho hệ thống phòng không S-400, Cơ quan Hợp tác Quân sự-Kỹ thuật Liên bang cho biết. Nhà phân tích chính trị quân sự Oleg Glazunov nói trong cuộc phỏng vấn với Sputnik đã bình luận về tin tức này.

Nga và Ấn Độ đã giải quyết vấn đề thanh toán tạm ứng cho hệ thống tên lửa phòng không S-400, theo tin Sputnik nhận được từ dịch vụ báo chí của Cơ quan Hợp tác Quân sự-Kỹ thuật Liên bang.

“Chúng tôi không bình luận về các chi tiết kỹ thuật vì lý do khách quan”, nguồn tin cho biết.

 Khối tên lửa phòng không S-400 “Triumph” - Sputnik Việt Nam
Nga đã nhận được tiền đặt cọc mua S-400 của Ấn Độ

Trước đó, phó giám đốc Cơ quan Vladimir Drozhzhov nói rằng Moskva hy vọng sẽ nhận được khoản thanh toán đầu tiên trước cuối năm nay, khi đó việc giao hàng có thể bắt đầu vào năm 2020 và hoàn thành vào năm 2025.

Hợp đồng đã được ký kết vào đầu tháng 10 năm 2018. Nga sẽ cung cấp cho Ấn Độ 5 trung đoàn S-400 với giá 5,43 tỷ USD.

Ông Oleg Glazunov, chuyên gia từ Hiệp hội các nhà khoa học chính trị quân sự, Phó giáo sư tại Khoa Khoa học chính trị và Xã hội học thuộc Đại học Kinh tế Quốc dân Plekhanov, trong cuộc phỏng vấn với Sputnik lưu ý rằng mối quan tâm của New Delhi đối với S-400 là rất dễ giải thích.

"S-400 là hệ thống tên lửa phòng không tốt nhất thế giới, và không phải ngẫu nhiên mà sự quan tâm đến các hệ thống này lại lớn như vậy: một số quốc gia quan tâm đến việc sở hữu chúng. Như bạn có thể thấy, (hệ thống phòng không) Patriot, mà Hoa Kỳ đang cố gắng quảng bá trên toàn thế giới, đang mất dần vị thế của mình. Bởi vì nó rất tụt hậu, thật sự rất tụt hậu. S-400 thu hút sự chú ý bởi độ tin cậy và đặc tính kỹ thuật cao. Về vấn đề này, chúng ta đi trước Hoa Kỳ 30 năm, thậm chí có thể hơn thế nữa. Đó là lý do vì sao S-400 có nhu cầu rất lớn", ông Oleg Glazunov nói.

© SputnikHệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 "Triumph"
Nhà chính trị quân sự học nói về S-400: Chúng ta đi trước Hoa Kỳ 30 năm - Sputnik Việt Nam
Hệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 "Triumph"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала