Hàn Quốc nói về số phận của những chú chó con sinh ra từ những chú chó do ông Kim Jong-un tặng

© AP Photo / South Korea Presidential Blue HouseCon chó Songgang do nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tặng cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in
Con chó Songgang do nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tặng cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in  - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Những chú chó con sinh ra từ những chú chó do nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tặng cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ sống ở các khu vực khác nhau của đất nước, chính quyền Hàn Quốc cho biết.

Thông điệp được minh họa bằng hai bức ảnh chụp tại Nhà Xanh, nơi ở chính thức của Tổng thống Hàn Quốc.

"Những chú chó Pungsan được Triều Tiên dùng làm quà tặng trong Hội nghị thượng đỉnh Liên Triều năm 2018. Sau khi 6 chú chó con đi dạo quanh dinh thự, chúng sẽ đến sống ở 4 trụ sở chính quyền địa phương - Seoul, Incheon, Daejeon và Gwangju", - thông báo cho biết.

Quà tặng từ Triều Tiên

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un, trong Hội nghị Thượng đỉnh Liên Triều lần thứ ba, đã tặng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hai con chó săn thuộc giống Pungsan. Con đực, sinh vào tháng 11 năm 2017, có tên Songgang, và con cái, sinh vào tháng 3 cùng năm, được đặt tên là Gomi. Vào tháng 11 năm ngoái, Gomi sinh được 6 chú chó con - 3 con đực và 3 con cái.

© AP Photo / South Korea Presidential Blue HouseCon chó Gomi do nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tặng cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in
Hàn Quốc nói về số phận của những chú chó con sinh ra từ những chú chó do ông Kim Jong-un tặng - Sputnik Việt Nam
Con chó Gomi do nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tặng cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Đây không phải là lần đầu tiên nhà lãnh đạo Hàn Quốc sở hữu giống cho này. Trước đó, ông đã có một con chó Pungsan tên là Maru.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала