Robot Fedor bị phát hiện ăn cắp ảnh

© Sputnik / Alexander Ovcharov / Chuyển đến ngân hàng ảnhRobot Fedor
Robot Fedor - Sputnik Việt Nam
Robot hình người Skybot F-850, trước đây được gọi là Fedor (FEDOR — Final Experimental Demonstration Object Research), bị nghi ngờ là đã ăn cắp ảnh từ Internet. Người dùng Twitter Ded Pakhom đã phá hiện ra sự trùng hợp trong một bức ảnh.

“Ôi, thật là tồi vì bức ảnh. Sao lại có thể thế được hả Fedya?”-  ông trả lời bài đăng của robot, viết rằng Fedor đang ngắm Tráit đất từ cửa tàu vũ trụ vào cuối ngày làm việc, đồng thời  đính kèm bức ảnh tương ứng.

Robot hình người đầu tiên Fedor Skybot F-850 của Nga  - Sputnik Việt Nam
Robot "Fedor" không nhận dạng được Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan

Trong ảnh chụp màn hình mà người dùng đính kèm câu hỏi của mình, có thể thấy rằng một bức ảnh tương tự đã được sử dụng trong ấn phẩm của Tây Ban Nha năm 2017. Bản thân Fedor vẫn chưa bình luận gì về chuyện này.

Theo ấn phẩm Tiempo, ngày 8 tháng 8 năm 2019, một bức ảnh tương tự đã được chụp trên ISS. Cần lưu ý rằng trên đó có thể thấy "biển nhựa" gần thành phố Almeria của Tây Ban Nha ở biển Địa Trung Hải.

Sáng ngày 24 tháng 8, tàu Soyuz MS-14 chở Fedor đã thất bại trong việc lắp ghép với trạm ISS. "Roscosmos" nêu lý do là trục trặc của bộ khuếch đại tín hiệu trong hệ thống đo lường lẫn nhau "Kurs" trên MIM2. Nỗ lực lắp ghép thứ hai diễn ra vào sáng 27/8 và đã thành công.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала