Hội đồng Nhà nước Trung Quốc cáo buộc người biểu tình Hồng Kông hăm dọa chính trị

© REUTERS / Thomas PeterBiểu tình Hồng Kông
Biểu tình Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Những người biểu tình cấp tiến ở Hồng Kông đã che giấu mục đích thực của mình bằng năm yêu cầu đưa ra với chính quyền, trên thực tế họ đang tìm cách giành chính quyền, và đây không phải là gì khác ngoại sự hăm dọa chính trị, phát ngôn viên chính thức của Văn phòng Hội đồng nhà nước Trung Quốc về các vấn đề Hồng Kông và Macau, ông Yang Guang cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba.

Những người tham gia trong các cuộc biểu tình rầm rộ kéo dài 3 tháng đang đưa ra năm yêu cầu với chính quyền: hủy bỏ hoàn toàn việc xem xét sửa đổi luật dẫn độ, bãi bỏ việc sử dụng thuật ngữ “bạo loạn” liên quan đến các cuộc biểu tình vào ngày 12 tháng 6, giải phóng tất cả những người biểu tình bị bắt giữ trước đó vào ngày 12 tháng Sáu, áp dụng bầu cử chung trực tiếp để bầu lãnh đạo chính quyền khu vực và hội đồng lập pháp.

​Cuộc biểu tình ở Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Học sinh Hồng Kông thích đi biểu tình hơn đi học

"Tôi muốn lưu ý rằng trong bất kỳ xã hội văn minh nào mà luật pháp được tôn trọng, tất cả các yêu cầu phải được đưa ra theo quy định của pháp luật", - ông Yang Guang nói.

Theo ông, "cần nhấn mạnh rằng trong hai tháng qua, một số người cực đoan đã sử dụng năm yêu cầu làm biểu ngữ của mình, không coi trọng cuộc sống thanh bình yên ổn của người dân Hồng Kông, bàng quan với sự ổn định và thịnh vượng của Hồng Kông, tự ý phạm tội bạo lực, vi phạm luật pháp, thách thức nguyên tắc luật pháp "một quốc gia, hai hệ thống", gây tổn hại nghiêm trọng đến lợi ích của Hồng Kông và cả nước, đây không phải là sự thể hiện yêu cầu, đây rõ ràng là "sự hăm dọa chính trị".

"Hành động của họ không liên quan gì đến việc sửa đổi luật, họ nhắm trực tiếp vào chính phủ Hồng Kông. Mục tiêu của họ là giành chính quyền ở Hồng Kông và biến nguyên tắc" một quốc gia, hai hệ thống" trở thành một cái tên trống rỗng, không hơn không kém", - đại diện bộ phận nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала