Nga sử dụng "Kinzhal" ở Viễn Đông

© Sputnik / Vladimir Sergeev / Chuyển đến kho ảnhMáy bay đánh chặn MiG-31K cùng tên lửa siêu thanh "Kinzhal"
Máy bay đánh chặn MiG-31K cùng tên lửa siêu thanh Kinzhal - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga đã sử dụng hệ thống tên lửa phòng không «Kinzhal» trong các cuộc tập trận phòng thủ tập thể của đội tàu chiến trước cuộc tấn công trên không của kẻ thù giả định ở biển Okhotsk.

Để chống lại cuộc tấn công, tuần dương hạm tên lửa «Varyag» dự án 1164 «Atlant» đã triển khai hệ thống phòng không S-300F «Fort» và «Osa» . Các tàu chống ngầm cỡ lớn "Đô đốc Panteleev" và "Đô đốc Tributs" dự án 1155 dùng tên lửa phòng không «Kinzhal». Khu trục hạm «Bystryy» dự án 956 Sarych đã sử dụng pháo phản lực nhiều nòng «Uragan» .

Máy bay Tu-22M3 và MiG-31 với tổ hợp tên lửa “Kinzhal” - Sputnik Việt Nam
Công chúng lần đầu được thấy tên lửa siêu thanh “Kinzhal”

Họ đã mô phỏng một cuộc tấn công tên lửa lớn của kẻ thù giả định, đặc biệt là các tàu tên lửa nhỏ «Razliv» và «Moroz» dự án 1234 «Ovod»  và tàu tên lửa R-79 dự án 1241, phóng các tên lửa giả lập mục tiêu, ví dụ như 9F841 «Saman»,  từ nhiều hướng trong khoảng thời gian ngắn.

Hai máy bay tiêm kích đánh chặn tầm cao MiG-31 tham gia cuộc tập trận đã phát hiện và phá hủy tên lửa hành trình P-120 «Malakhit». Khu vực diễn tập được bảo vệ bằng 10 tàu, cũng như máy bay IL-38 và Tu-142.

Vào tháng 8, tàu tên lửa nhỏ «Vyshniy Volochek»  dự án 21631 Buyan-M thuộc Hạm đội Biển Đen lần đầu tiên phóng tên lửa hành trình «Kalibr»  ở Biển Đen.

Vào tháng 5, các nguồn tin cho biết tên lửa siêu thanh Tsirkon  sẽ  tự định hướng bằng cách sử dụng dữ liệu  nhận được từ tàu tên lửa nhỏ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала