Quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu học điều khiển S-400

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
Việc huấn luyện quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ điều khiển hệ thống tên lửa phòng không S-400 đã bắt đầu tại thành phố Gatchina (Nga), Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết vào hôm thứ Tư.

Trước đó, tổng giám đốc công ty Almaz-Antey, Yan Novikov, nói việc đào tạo nhân viên quân sự Thổ Nhĩ Kỳ về S-400 sẽ bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 và dự kiến kết thúc công tác huấn luyện vào  ngày 2 tháng 1.

S-400 - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ có thể sẽ mua thêm lô S-400 bổ sung

"Trong khuôn khổ dự án S-400, đã bắt đầu công việc huấn luyện tại thành phố Gatchina của Nga, với sự tham gia của các quân nhân phòng không, không quân", Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ viết trên Twitter.

Việc Thổ Nhĩ Kỳ mua các hệ thống S-400 mới nhất của Nga đã gây ra xích mích trong quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ: Washington yêu cầu từ bỏ thỏa thuận và đổi lấy hệ thống Patriot của họ. Trong trường hợp từ chối, Washington không loại trừ khả năng trì hoãn hoặc thậm chí hủy bỏ việc bán máy bay chiến đấu F-35 cho Ankara, nhưng Thổ Nhĩ Kỳ đã từ chối nhượng bộ. Kể từ đó, sự tham gia của Thổ Nhĩ Kỳ vào chương trình F-35 đã bị giới hạn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала