Hà Nội ủng hộ Nga tham gia khai thác dầu khí trên thềm lục địa Việt Nam

© Sputnik / Đan ThiKý kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Xây dựng LB Nga và Bộ Xây dựng Việt Nam
Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Xây dựng LB Nga và Bộ Xây dựng Việt Nam - Sputnik Việt Nam
VLADIVOSTOK (Sputnik) - Ngày 5 tháng 9, trong chương trình Diễn đàn Kinh tế Đông (EEF) 2019 trên đảo Russkiy thành phố Vladivostok, Phó Thủ tướng Nga đồng Chủ tịch Uỷ ban liên Chính phủ Nga-Việt M.A.Akimov đã hội đàm với Phó Thủ tướng CHXHCN Việt Nam Trịnh Đình Dũng.

Chào mừng phái đoàn Việt Nam do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu tham dự EEF, Phó Thủ tướng Nga M.A.Akimov nhận xét rằng chuyến thăm này đóng góp vào thành công của Diễn đàn Kinh tế Đông, thể hiện tính chất sâu rộng và đa dạng của quan hệ đối tác giữa Nga và Việt Nam. Hai Phó Thủ tướng đã cùng điểm lại việc thực hiện các thỏa thuận đạt được trong thời gian các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao cũng như các chương trình hợp tác song phương quan trọng, đánh giá cao việc các Bộ, ngành có nhiều hoạt động đa dạng, ý nghĩa và tích cực trong khuôn khổ Năm Giao lưu chéo, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và tăng cường sự hiểu biết giữa các dân tộc.

Diễn đàn Kinh tế Đông 2019 (EEF)  - Sputnik Việt Nam
Nga soi mình trong mắt ai: Chính sách quay hướng Đông trong cái nhìn Việt Nam và châu Á

Hai bên nhất trí cần có biện pháp hiệu quả để phát huy tiềm năng cũng như khai thác lợi ích của FTA Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á – Âu, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đạt kết quả kim ngạch trao đổi thương mại 10 tỷ USD vào năm 2020.

Nhận định rằng hợp tác dầu khí vẫn là công tác có ý nghĩa chiến lược trong quan hệ Nga-Việt, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Việt Nam ủng hộ các doanh nghiệp dầu khí Nga mở rộng thăm dò và khai thác dầu khí trên thềm lục địa Việt Nam phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước LHQ về Luật biển năm 1982. Ông Trịnh Đình Dũng đề nghị Chính phủ Nga tạo điều kiện để các liên doanh của Việt Nam tham gia vào công việc với các mỏ tiềm năng mới trên lãnh thổ Nga.

Hai Phó Thủ tướng nhất trí tiến hành khóa họp lần thứ 22 Ủy ban liên Chính phủ Nga-Việt vào đầu tháng 10 tới.

Kết thúc cuộc gặp, hai Phó Thủ tướng chứng kiến lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Xây dựng LB Nga và Bộ Xây dựng Việt Nam; Bản ghi nhớ hợp tác giữa Sân bay Vladivostok và Hãng hàng không VietJet Air về chuẩn bị mở đường bay thẳng Cam Ranh–Vladivostok.

© Sputnik / Đan ThiKý kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Sân bay Vladivostok và Hãng hàng không VietJet Air về chuẩn bị mở đường bay thẳng Cam Ranh – Vladivostok.
Hà Nội ủng hộ Nga tham gia khai thác dầu khí trên thềm lục địa Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Sân bay Vladivostok và Hãng hàng không VietJet Air về chuẩn bị mở đường bay thẳng Cam Ranh – Vladivostok.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала