Ông Putin: Khu vực châu Á-Thái Bình Dương sẽ đóng vai trò quan trọng trên thế giới

© Sputnik / Aleksey Danichev / Chuyển đến ngân hàng ảnhVladimir Putin tham gia Diễn đàn kinh tế Đông - 2019
Vladimir Putin tham gia Diễn đàn kinh tế Đông - 2019  - Sputnik Việt Nam
VLADIVOSTOK (Sputnik) – Phát biểu tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn kinh tế phương Đông, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng trong những năm tới, khu vực châu Á-Thái Bình Dương sẽ đóng vai trò quan trọng trên thế giới.

Vai trò ngày càng tăng của khu vực châu Á-Thái Bình Dương

“Chúng tôi quan tâm đến việc phát triển những xu hướng tích cực này. Để khu vực chung của chúng ta được an toàn và ổn định. Quan hệ của chúng tôi với Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Mông Cổ, Nhật Bản và các nước châu Á-Thái Bình Dương khác có triển vọng lớn, phù hợp với vai trò ngày càng tăng mà Khu vực châu Á-Thái Bình Dương sẽ được giao phó trong thập kỷ tới. Tôi nghĩ rằng những vị khách cấp cao nước ngoài ngồi đây, những người bạn của chúng tôi, đồng ý với điều này", - ông Putin nói. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ăn kem trong chuyến thăm MAKS-2019 - Sputnik Việt Nam
EEF cho biết người Trung Quốc đã yêu kem Nga như thế nào nhờ ông Putin

Trên nguyên tắc tôn trọng

Tổng thống cũng lưu ý rằng quan hệ của Nga với Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Mông Cổ, Nhật Bản và các quốc gia khác trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APR) dựa trên các nguyên tắc tôn trọng và đối thoại trung thực.

“Chúng tôi tự hào rằng Viễn Đông ngày nay đã trở thành một biểu tượng cho sự cởi mở của cả nước, đổi mới và quyết tâm xóa bỏ mọi rào cản đối với kinh doanh, chỉ dành cho việc giao tiếp của con người. Tất nhiên, chúng tôi hiểu rằng khó mà đạt được kết quả như vậy nếu chúng ta không củng cố bầu không khí tin cậy trong hợp tác mang tính xây dựng ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương nói chung... Quan hệ của chúng tôi với Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Mông Cổ, Nhật Bản và các nước châu Á-Thái Bình Dương khác được xây dựng dựa trên các nguyên tắc tôn trọng và đối thoại trung thực", - ông Putin nói. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong một cuộc họp - Sputnik Việt Nam
Nga và Ấn Độ sẽ nghiên cứu khả năng cung cấp dầu thông qua tuyến đường biển phía Bắc

Diễn đàn kinh tế Đông (EEF) – 2019

Diễn đàn kinh tế Đông - 2019 được tổ chức vào ngày 4 tháng 9 năm 2019 tại Vladivostok trong khuôn viên của Đại học Liên bang Viễn Đông (FEFU).

Các sự kiện của Diễn đàn được tổ chức theo hình thức phiên họp, bàn tròn, tranh luận trên truyền hình, bữa sáng làm việc và đối thoại kinh doanh về quan hệ Nga với các quốc gia khác nhau trên thế giới. Chương trình làm việc của Diễn đàn bao gồm các cuộc đối thoại kinh doanh với các nước đối tác hàng đầu trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cũng như với ASEAN, nhóm hội nhập quan trọng của các nước đang phát triển tích cực ở Đông Nam Á. 

© Sputnik / Mikhail Klimentyev  / Chuyển đến ngân hàng ảnhVladimir Putin tham gia Diễn đàn kinh tế Đông - 2019
Ông Putin: Khu vực châu Á-Thái Bình Dương sẽ đóng vai trò quan trọng trên thế giới - Sputnik Việt Nam
Vladimir Putin tham gia Diễn đàn kinh tế Đông - 2019

MIA Rossiya Segodnya (Sputnik) đóng vai trò là đối tác thông tin chung của Diễn đàn kinh tế phương Đông lần thứ năm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала