Thực hư hiện tượng quái vật hồ Loch Ness

MATXCƠVA (Sputnik) - Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã tiến hành phân tích các mẫu DNA trong hồ Loch Ness của Scotland trong hơn một năm và cho biết rằng trong hồ chứa này có thể có loài lươn khổng lồ sinh sống, như tin đưa của kênh truyền hình TVNZ.

Trước đó, được biết rằng đoàn thám hiểm do giáo sư của Đại học Otago Neil Gemell dẫn đầu đã không tìm thấy bằng chứng về sự tồn tại của quái vật huyền thoại Nessi. Các nhà khoa học đã thu thập 250 mẫu nước từ các phần khác nhau của hồ ở các độ sâu khác nhau để phân tích. Tất cả các mẫu được so sánh với cơ sở dữ liệu của tất cả các loài sinh học mà khoa học từng biết đến.

quái vật Loch Ness - Sputnik Việt Nam
Tìm ra cách giải mã "bí mật của Quái vật hồ Loch Ness"

Tuy nhiên, theo ông Gemell, trong hồ Loch Ness có chứa một số lượng lớn các phân đoạn của DNA lươn. Các cá thể lớn nhất của loài cá này có thể đạt chiều dài lên tới 1,8 mét, nhà khoa học lưu ý.

"Dữ liệu của chúng tôi không cho phép xác định kích thước của chúng, nhưng một lượng lớn vật liệu cho thấy chúng ta không thể loại trừ khả năng tồn tại của lươn khổng lồ trong hồ Loch Ness", - giáo sư nói.

Ngoài ra, lời giải thích này trùng khớp với những giả thuyết ban đầu được đưa ra vào những năm 1930.

Quái vật lại xuất hiện trên hồ Loch Ness (Video) - Sputnik Việt Nam
Quái vật lại xuất hiện trên hồ Loch Ness (Video)

Tuy nhiên, ông Jemmel nhấn mạnh rằng bất chấp những khám phá khoa học, sẽ luôn có những người kiên trì đi tìm Nessie.

Văn bản đầu tiên đề cập đến quái vật hồ Loch Ness được tìm thấy trong bản thảo của một nhà sư người Scotland ở thế kỷ VI. Ngay trong thời gian gần đây, Nessie, sinh vật có thân hình đồ sộ với chiếc cổ dài, đã trở thành một trong những hiện tượng được bàn tán nhiều nhất trên thế giới. Mặc dù có nhiều bằng chứng về các nhân chứng được cho là đã nhìn thấy quái vật, sự tồn tại của nó không được ghi lại bằng văn bản.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала