Nhà báo Vyshinsky sẽ bay từ Kiev đến Moscow trong vài phút tới

© Sputnik / Stringer  / Chuyển đến kho ảnhNhà báo Kirill Vyshinsky
Nhà báo Kirill Vyshinsky - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Người đứng đầu RIA Novosti Ukraina, nhà báo Kirill Vyshinsky, người mà tòa án Ukraina thả hồi cuối tháng 8, sẽ bay từ Kiev tới Moskva trong những phút tới, ông Dmitry Kiselev, tổng giám đốc hãng thông tấn Rossiya Segodnya, cho biết.

Vụ Vyshinsky

Nhà báo Vyshinsky bị bắt giữ tại Kiev ngày 15 tháng 5 năm 2018. Ông bị cáo buộc ủng hộ các nước Сộng hòa tự tuyên bố độc lập ở vùng Donbass và có tội phản quốc, mà theo đó Vyshinsky có nguy cơ đối mặt với án tù 15 năm.

Tòa án Ukraina thả ông Vyshinsky - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin hoan nghênh quyết định phóng thích ông Vyshinsky

Bản thân Vyshinsky coi những lời buộc tội chống ông là dối trá và có động cơ thao túng: ông nhấn mạnh rằng trong suốt thời gian ông là Tổng biên tập RIA Novosti Ukraina, Cơ quan An ninh Ukraina chưa bao giờ phàn nàn gì về ông.

Trong một phiên điều trần tại tòa, nhà báo đã thỉnh cầu Tổng thống Vladimir Putin giúp đỡ và tuyên bố sẽ từ bỏ quốc tịch Ukraina.

Trước đó, tòa án liên tục gia hạn biện pháp kiềm chế đối với nhà báo hoặc sắp xếp dời hoãn các phiên xử: bên bào chữa và nhiều chuyên gia cho rằng Viện Công tố Ukraina cố tình kéo dài quá trình này.

Luật sư Andrei Domansky bào chữa cho Vyshinsky tuyên bố, thân chủ của ông dự định bảo vệ sự vô tội của mình đến cùng.

“Chúng tôi rất mong chờ điều đó”, - ông Dmitry Kiselev nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала