Người biểu tình Hồng Kông kêu gọi Hoa Kỳ bảo vệ quyền lợi của họ

© REUTERS / Thomas PeterСuộc biểu tình ở Hồng Kông
Сuộc biểu tình ở Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Những người biểu tình chống chính phủ ở Hồng Kông đã cầm cờ Mỹ tập trung xung quanh Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ và kêu gọi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bảo vệ họ.

Những người tham gia cuộc biểu tình được chính quyền đồng ý đã cầm các biểu ngữ với khẩu hiệu "Tổng thống Donald Trump, hãy bảo vệ chúng tôi!" và "Hãy trao quyền dân chủ ở Hồng Kông!"

Cả ngàn nhà báo Hồng Kông đã xuống đường tuần hành - Sputnik Việt Nam
Сảnh sát Hồng Kông đưa xe vòi rồng đến các địa điểm biểu tình

Những người biểu tình đã trao cho các nhà ngoại giao Mỹ bản kiến ​​nghị kêu gọi Nhà Trắng thông qua đạo luật pháp lý và gây áp lực trừng phạt lên chính phủ Trung Quốc và Hồng Kông, nhằm "tôn trọng các quyền và tự do dân chủ".

Theo các phương tiện truyền thông, ngày 7 tháng 9, cảnh sát đã đụng độ với người biểu tình ở Hồng Kông, 19 người phải nhập viện.

Các cuộc biểu tình chống chính phủ diễn ra ở Hồng Kông trong tuần thứ 14 liên tiếp. Nhà chức trách đã công bố quyết định rút dự luật dẫn độ, đạo luật dẫn đến tình trạng bất ổn.

Cuối tháng 8, chính phủ Trung Quốc phản đối mạnh mẽ Nhà Trắng và một số nghị sĩ Hoa Kỳ hỗ trợ các tù nhân ở Hồng Kông. Cơ quan Ngoại giao Trung Quốc tại Hồng Kông cũng cáo buộc Hoa Kỳ hoạt động phạm pháp trên lãnh thổ đặc khu Trung Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала