Số nạn nhân động đất ở Trung Quốc đã lên tới gần 30 người

© AP Photo / Zeng Lang/XinhuaLực lượng cứu hộ đang tìm kiếm dưới đống đổ nát của người sống sau trận động đất ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc
Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm dưới đống đổ nát của người sống sau trận động đất ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Theo dữ liệu mới nhất, do hậu quả của trận động đất ở tỉnh Tứ Xuyên phía tây nam Trung Quốc, 1 người chết, 29 người bị thương, chính quyền thành phố Nội Giang đưa tin.

Trước đó có tin 17 nạn nhân.

Trong số các nạn nhân, có 2 người đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Sụp đổ 17 tòa nhà, 215 ngôi nhà khác bị hư hại.

Trận động đất xảy ra vào sáng Chủ nhật lúc 6.42 giờ địa phương (1.42 giờ Moskva) tại thành phố Nội Giang. Tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 10 km.

Накрытое тело в городе, разрушенном в результате Сычуаньского землетрясения 2008 года - Sputnik Việt Nam
Tứ Xuyên hồi sinh mạnh mẽ sau cơn đại địa chấn kinh hoàng năm 2008

Một số quận bị rung chuyển, thiệt hại xảy ra chủ yếu ở khu vực nông thôn, nơi các tòa nhà khá đổ nát và không ổn định do hoạt động địa chấn. Trận động đất xảy ra vào sáng sớm, khi hầu hết mọi người đang ngủ, nên số nạn nhân và những người nằm dưới đống đổ nát nhà riêng tăng nhanh.

Sở Công an Nội Giang đã cử khoảng 600 cảnh sát đến khu vực khẩn cấp, lính cứu hỏa và nhân viên cứu hộ đang làm việc tại hiện trường.

Dữ liệu về người chết chưa được báo cáo. Chính quyền đã ngay lập tức phổ biến video và hình ảnh trên mạng xã hội về cách ứng xử khi động đất, cũng như trong trường hợp thấy mình trong đống đổ nát.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала