Nữ hoàng phê duyệt dự án trì hoãn Brexit trong trường hợp không có thỏa thuận

LONDON (Sputnik) - Một dự luật yêu cầu thủ tướng Anh đề xuất hoãn Brexit trong trường hợp không có thỏa thuận với EU, đã được hoàng gia thông qua và trở thành luật.

Bản chất của dự luật mới do nghị sỹ Đảng Lao động Hilary Benn đưa ra là nếu Anh vẫn không có thỏa thuận mới với EU vào ngày 19 tháng 10 (hai ngày sau hội nghị thượng đỉnh EU), Thủ tướng sẽ phải yêu cầu Brussels trì hoãn thời hạn Brexit từ ngày 31 tháng 10 năm nay cho đến ngày 31 tháng 1 năm 2020, trừ khi các đại biểu không bỏ phiếu cho việc rút khỏi EU mà không có thỏa thuận.

The Union Jack (bottom) and the European Union flag are seen flying, at the border of Gibraltar with Spain, in the British overseas territory of Gibraltar, historically claimed by Spain, June 27, 2016, after Britain voted to leave the European Union in the EU Brexit referendum - Sputnik Việt Nam
Thêm một bộ trưởng Anh từ chức vì Brexit

Dự luật đã được cả hai viện quốc hội thông qua trong thời gian kỷ lục: qua cả ba lần đọc tại thượng viện trong một ngày, và hạ viện đã phê chuẩn trong hai ngày.

Đồng thời, Thủ tướng Boris Johnson phản đối mạnh mẽ bất kỳ sự trì hoãn nào của Brexit và dự định rút quốc gia khỏi EU vào ngày 31 tháng 10, trong mọi trường hợp - có hoặc không có thỏa thuận.

Làm thế nào để ông ta thực hiện điều này mà không vi phạm luật pháp (sẽ đe dọa bằng một vụ kiện và thậm chí có thể ngồi tù), là không hoàn toàn rõ ràng, nếu tính đến việc cơ hội tổ chức bầu cử sớm, thay đổi tương quan các lực lượng trong quốc hội và đạt được sự bãi bỏ điều luật là vô cùng nhỏ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала