Nhà hoạt động Joshua Wong gọi Hồng Kông là "Berlin mới trong cuộc chiến tranh lạnh mới"

© REUTERS / Tyrone SiuNhà hoạt động chính trị, lãnh đạo đảng Demosisto Joshua Wong
Nhà hoạt động chính trị, lãnh đạo đảng Demosisto Joshua Wong - Sputnik Việt Nam
BERLIN (Sputnik) - Nhà hoạt động chính trị, lãnh đạo đảng Demosisto Joshua Wong tại một cuộc họp báo ở Berlin đã gọi Hồng Kông là "Berlin mới trong một cuộc chiến tranh lạnh mới" vì các cuộc biểu tình rầm rộ trong thành phố.

Berlin trong chiến tranh lạnh

"Chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc đấu tranh vì hòa bình và dân chủ, bởi vì chúng tôi sẽ không cho phép biến Hồng Kông thành một quốc gia cảnh sát. Hồng Kông là Berlin mới trong Chiến tranh Lạnh mới", nhà hoạt động tuyên bố, đồng thời cho biết thêm rằng "trong ba tháng qua chúng tôi sử dụng cạn kiệt mọi biện pháp hòa bình trong hoạt động phản đối, nhưng sự leo thang đang phát triển quá nhanh, chúng ta đang phải đối mặt với bạo lực cảnh sát dã man ở Hồng Kông nhằm chống lại các quyền dân sự của chúng ta". 

Chuyến thăm của ông Wong đến Đức

Ông kêu gọi chính quyền Đức và EU lên án sự chuyên quyền và lạm dụng của cảnh sát tại Hồng Kông. Wong nói thêm rằng ông hy vọng "từ chính phủ Đức sẽ có quyết định đình chỉ việc cung cấp vũ khí cho cảnh sát Hồng Kông", vì vũ khí này được sử dụng để chống lại người biểu tình. 

Băng tải hành lý - Sputnik Việt Nam
Khách du lịch đến Hồng Kông giảm mạnh do biểu tình

Ông Wong bày tỏ tiếc nuối vì trong chuyến thăm Berlin ông sẽ không gặp Thủ tướng Đức Angela Merkel, đồng thời cho biết thêm rằng, ông hy vọng rằng các cuộc đàm phán với đại diện của Văn phòng người đứng đầu chính phủ Đức sẽ diễn ra trong chuyến thăm tiếp theo tới Đức. Ông tuyên bố rằng cuộc gặp với Ngoại trưởng Đức Heiko Maas hôm thứ ba "là một vinh dự" đối với ông.

Trước đó, Trung Quốc đã lên tiếng phản đối Đức vì nước này cho phép nhà hoạt động chính trị Joshua Wong vào Đức và tổ chức cuộc gặp với Ngoại trưởng Heiko Maas. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала