Iran bình luận về việc John Bolton từ chức

© AFP 2022 / Carlos BarriaLộ chi tiết Iran nhận 400 triệu $ tiền mặt của Mỹ trong điều kiện nào?
Lộ chi tiết Iran nhận 400 triệu $ tiền mặt của Mỹ trong điều kiện nào? - Sputnik Việt Nam
Tehran, (Sputnik) - Việc John Bolton, cố vấn của tổng thống Mỹ về an ninh quốc gia từ chức, cho thấy sự thất bại của chính sách gây áp lực lên Tehran của Hoa Kỳ, Cố vấn của Tổng thống Iran Hassan Rouhani - Hesamaddin Ashna nói.

“Việc ông Bolton từ chức không chỉ là một trường hợp, mà là một bằng chứng không thể chối cãi về sự thất bại của chiến lược Hoa Kỳ để gây áp lực tối đa chống lại sự kháng cự xây dựng tối đa của Iran”, - ông Ashna viết trên Twitter.

Trước đó, tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng ông đã yêu cầu Cố vấn An ninh Quốc gia, John Bolton, từ chức vì những bất đồng với ông. Ông cho biết ông dự định công bố thông tin về người sẽ thay thế Bolton trong vị trí này vào tuần tới.

Trump viết trên trang Twitter cá nhân rằng chiều qua ông đã thông báo cho Bolton là Nhà Trắng không còn cần đến sự phục vụ của ông này nữa.

John Bolton - Sputnik Việt Nam
Trump sa thải Bolton

“Tôi tuyệt nhiên không đồng ý với nhiều đề xuất của ông ấy, cũng giống như các quan chức chính quyền khác và đã yêu cầu John ra đi, động tác mà ông ấy thực hiện vào sáng hôm nay”, - Tổng thống Hoa Kỳ viết.

Đổi lại, ông Bolton nói rằng ông tự đề nghị từ chức.

Trump thường xuyên thông báo trên Twitter về những thay đổi nhân sự trong ê-kip của Tổng thống Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала