Cứ sau 2 giờ ký ức não của bé gái «cài đặt lại» khiến các bác sĩ bối rối

Cuộc sống của nữ sinh Riley Horner từ Illinois, Hoa Kỳ đã biến đổi trong nháy mắt thành «trước» và «sau». Người thân của cô bé sợ rằng các bác sĩ sẽ không thể đưa ra chẩn đoán chính xác và phân giải xem chuyện gì đang xảy ra với em.

Thức dậy mỗi sáng, Riley đều nghĩ rằng hôm ấy là ngày 11 tháng 6. Chính đó là ngày cô bé bị va mạnh vào đầu khi đang nhảy múa còn một nữ sinh khác được đưa qua đám đông trên tay. Và bây giờ, ký ức của cô bé ở tình trạng «cài đặt lại» cứ sau mỗi 2 giờ, đưa trí nhớ của cô bé trở về đúng ngày em bị chấn thương. 

«Cháu có tờ lịch treo trên cửa. Cháu nhìn - và ở đó là tháng 9», - Riley Horner băn khoăn nói.

Cô bé buộc phải mang theo cuốn sổ tay, và Riley cần ghi chép tỷ mỉ mọi chi tiết diễn ra với em. Bởi vì nữ sinh này thậm chí không thể nhớ chỗ tủ cất đồ đạc của em ở đâu, - WQAD viết. Cứ sau hai giờ, trên điện thoại của Riley lại xuất hiện mục «Nhắc nhở» để cô bé có thể xem những thông tin được ghi lại trước đó. 

Bác sĩ đầu tiên kiểm tra tình trạng cô bé đã đưa ra chẩn đoán «chấn thương não» và gửi em về nhà trên cáng. Nhưng không một ai ngờ đến diễn biến sự kiện «cài đặt lại trí nhớ» như vậy, và bây giờ nhiều bác sĩ bối rối. Họ nói rằng theo góc độ quan điểm y học, cô bé nữ sinh vẫn ổn: không có xuất huyết hoặc khối u, và thậm chí các chuyên gia không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu chấn thương nào. Tuy nhiên, nếu trong vòng sáu tháng mà Riley chỉ sử dụng bộ nhớ ngắn ngủi, điều này có thể dẫn đến tổn hại vĩnh viễn. Và bây giờ cả gia đình em đang tuyệt vọng tìm kiếm sự giúp đỡ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала