Tổng thống Putin chỉ thị đánh giá tác động của du lịch đối với hồ Baikal

© Sputnik / Vladimir Smirnov / Chuyển đến kho ảnhĐảo Olkhon trên hồ Baikal
Đảo Olkhon trên hồ Baikal - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho chính phủ Buryatia, Lãnh thổ xuyên Baikal và Vùng Irkutsk đánh giá tác động của du lịch đối với lãnh thổ tự nhiên Baikal và sửa đổi các hành vi pháp lý nhằm giảm tác động tiêu cực đến môi trường.

"Chỉ thị cho chính phủ Cộng hòa Buryatia, Chính phủ Lãnh thổ xuyên Baikal và Chính phủ Vùng Irkutsk tiến hành đánh giá tác động tiềm tàng của du lịch và hoạt động du lịch đối với Lãnh thổ tự nhiên Baikal và đảm bảo sửa đổi các tài liệu chương trình và hành vi pháp lý trong lĩnh vực này nhằm giảm tác động tiêu cực đến môi trường, đồng thời đảm bảo thu được các khoản thu thuế và thanh toán bắt buộc khác từ các hoạt động được chỉ định cho ngân sách Liên bang Nga",- trích bản liệt kê các chỉ thị sau khi cuộc kiểm tra về việc thực hiện pháp luật bảo vệ hồ Baikal và cải thiện môi trường.

Hồ Baikal - Sputnik Việt Nam
Các nhà điều hành tour du lịch Việt Nam: Từ bờ biển Crưm đến bờ hồ Baikal

Văn bản của các hướng dẫn được công bố trên trang web của Kremlin.

Báo cáo được yêu cầu nộp trước ngày 1 tháng 1 năm 2020. Chịu trách nhiệm là người đứng đầu Buryatia, Alexei Tsydenov, các thống đốc của Lãnh thổ xuyên Baikal và Vùng Irkutsk, Alexander Osipov và Sergey Levchenko.

Lãnh thổ tự nhiên Baikal là vùng lãnh thổ bao gồm hồ Baikal, khu vực bảo vệ nguồn nước cạnh hồ Baikal, khu vực lưu vực thuộc lãnh thổ Liên bang Nga, các khu vực tự nhiên được bảo vệ đặc biệt tiếp giáp với hồ Baikal, cũng như khu vực có chiều rộng tới 200 km về phía tây và tây bắc của hồ.

Baikal là hồ sâu nhất thế giới, với độ sâu trung bình là hơn 730 mét. Chỗ sâu nhất của hồ Baikal là 1637 mét. Đây là hồ nước có tuổi thọ lớn nhất thế giới - 25 triệu năm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала