Duma Quốc gia dự đoán phương Tây sẽ lên cơn cuồng trước sự hợp nhất của Nga và Belarus

© Sputnik / Alexei Druzhinin / Chuyển đến ngân hàng ảnh Vladimir Putin và Alexander Lukashenko
 Vladimir Putin và Alexander Lukashenko - Sputnik Việt Nam
Sự hợp nhất kinh tế thực sự của Nga và Belarus sẽ gây phản ứng mạnh mẽ và tạo cơn cuồng từ các nước phương Tây, theo đánh giá của nghị sĩ Duma quốc gia Nga, đại diện cho đảng “Tổ quốc”, ông Alexei Zhuravlev.

“Có thể sẽ có khiêu khích. Nhưng, cũng giống như câu nói, chó cứ sủa, đoàn người cứ đi”, - vị nghị sĩ viết trên Facebook vào thứ Hai ngày 16 tháng Chín.

Hội nhập kinh tế Nga và Belarus

Trước đó cùng ngày, tờ báo Kommersant đã đăng tải chi tiết về kế hoạch hội nhập kinh tế của Nga và Belarus. Chương trình được thiết kế trong một năm rưỡi và liên quan đến mức độ hội nhập lớn hơn so với các nước EU.

Cuộc tập trận Lá chắn Liên minh - Sputnik Việt Nam
12 nghìn binh sĩ Nga và Belarus sẽ tham gia cuộc tập trận "Lá chắn Liên minh"

Theo công bố, kể từ năm 2022 có thể nói về một nhà nước gần như liên minh. Dự kiến, Matxcơva và Minsk sẽ áp dụng một bộ luật thuế và dân sự duy nhất, kết hợp các chính sách hải quan và năng lượng, cung cấp quyền truy cập chung cho mua sắm công và thống nhất hệ thống kiểm kê tài sản.

Được biết, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã thảo luận về việc hợp nhất kinh tế với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin tại cuộc họp ngày 18/7. Trước đó, ông Lukashenko đã gọi việc phát triển và tăng cường mối quan hệ song phương với Nga là lĩnh vực ưu tiên trong chính sách đối ngoại của nước Cộng hòa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала