Nga đang chuẩn bị thí nghiệm làm việc bốn ngày trong một tuần

CC0 / Pixabay / Máy tính
Máy tính - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Lao động sẽ thảo luận về một thí nghiệm áp dụng một tuần làm việc bốn ngày tại các doanh nghiệp tham gia dự án quốc gia về tăng năng suất, tờ báo Izvestia đưa tin, dẫn nguồn là Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Pyotr Zaselsky.

Cần lưu ý rằng danh sách các công ty bao gồm các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực chế biến, nông nghiệp, hoạt động khoa học kỹ thuật, cũng như xây dựng. 

Mục tiêu là tăng năng suất

"Tại các doanh nghiệp có tới 30 - 40% thời gian công nhân không làm gì cả. Nhiệm vụ của chúng tôi không phải là rút ngắn ngày làm việc, mà để công nhân sử dụng những ngày làm việc hữu ích hơn", - Thứ trưởng giải thích. 

Dmitry Medvedev - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nêu vấn đề về tuần làm việc bốn ngày

Ông Zaselsky nói thêm rằng hiện tại không có thông số rõ ràng nào cho việc chuyển sang giai đoạn bốn ngày. Ông cho biết rằng, kết luận cuối cùng về việc giảm số ngày làm việc trong tuần có thể được đưa ra sau khi sơ đồ mới này được thử nghiệm trên một số lượng lớn các công ty, vì chỉ thử nghiệm trong một doanh nghiệp sẽ không mang lại kết quả.

Bốn ngày làm việc trong tuần

Chủ đề về khả năng chuyển đổi sang tuần làm việc bốn ngày được Thủ tướng Dmitry Medvedev đưa ra vào đầu tháng 6. Theo ý kiến ​​của ông, đây là hiện thực, nhưng "không phải ngay lập tức".

"Điều này phải đi kèm với việc gia tăng năng suất lao động, và nếu chúng ta nói về một tuần làm việc đầy đủ, thì đương nhiên là mức lương hiện tại vẫn sẽ được duy trì", -  người đứng đầu chính phủ nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала